Rạng sáng 6/10, Man City có chuyến làm khách của Brentford trong khuôn khổ vòng 7 Ngoại hạng Anh. Đội chủ nhà chủ động chơi phòng ngự với hệ thống 5-4-1. Tuy nhiên, họ không thể đứng vững được lâu trước sức mạnh của Erling Haaland. Tình huống chuyền của đồng đội không quá thuận lợi nhưng tiền đạo người Na Uy tranh chấp thắng Van Den Berg và tung cú dứt điểm không thể cản phá ở ngay phút thứ 9.

Sau khi có được bàn thắng, Man City vẫn duy trì sức ép để Brentford không thể tràn lên. Foden là người được trao nhiều cơ hội nhất nhưng tiền vệ người Anh dứt điểm rất tệ. Cuối hiệp 1, Reijnders suýt chút nữa nhân đôi cách biệt nhưng thủ thành bên phía Brentford đã cứu thua thành công.
Bước sang hiệp 2, Man City chủ động chơi chậm trong khi chủ nhà cũng thận trọng tiếp cận trận đấu. Sự nguy hiểm của Haaland khiến Brentford không dám chơi tất tay. Càng đá, Man City càng thể hiện sự khó chịu khi liên tục khiến bóng không thể lăn. Mặc dù rất nỗ lực nhưng Brentford không tìm được bàn gỡ và để thua Man City với tỉ số tối thiểu.
Sau chiến thắng của Man City, huấn luyện viên Pep Guardiola trở thành huấn luyện viên chạm mốc 250 chiến thắng nhanh nhất lịch sử khi dẫn dắt một câu lạc bộ Premier League.
Theo thông tin trên Opta, huấn luyện viên Pep Guardiola chỉ cần 349 trận để đạt thành tích này. "Thuyền trưởng" của "nửa xanh" thành Manchester bỏ xa Sir Alex Ferguson - người cần đến 404 trận. Đứng thứ ba là Arsene Wenger với 423 trận. Người đứng thứ tư là David Moyes với 643 trận. Tỷ lệ thắng của Guardiola là 71,6%, cao nhất trong lịch sử Ngoại hạng Anh, vượt xa những cái tên khác như: Ferguson (65,2%) và Antonio Conte (62,9%).

Trong khi đó, Erling Haaland cũng thiết lập cột mốc ấn tượng. Theo Opta, Haaland đã ghi bàn ở 96% các sân vận động anh từng thi đấu tại Premier League (22 trong số 23), tỷ lệ cao nhất lịch sử giải đấu cao nhất xứ sương mù.
Tính cả pha lập công này, cựu sao Dortmund đã ghi đến 18 bàn ở mọi cấp độ ở mùa này, thành tích chỉ kém Harry Kane (19 bàn). Tuy nhiên, Haaland chỉ chơi 10 trận, trong khi Kane đã thi đấu đến 12 trận. Chân sút của Man City đã ghi bàn nhiều hơn Benjamin Sesko, Viktor Gyokeres, Alexander Isak, Hugo Ekitike, Robert Lewandowski và Mohamed Salah cộng lại.
Khoảnh khắc tỏa sáng của Haaland giúp Man City hòa toàn làm chủ thế trận. Brentford bất lực trước khả năng cầm nhịp của các tiền vệ bên phía đối thủ và chỉ có vỏn vẹn 1 lần đưa bóng đi trúng đích trong cả trận.
3 điểm trên sân khách giúp Man City trở lại đường đua vô địch với 13 điểm, chỉ kém ngôi đầu của Arsenal 3 điểm. Sau loạt trận quốc tế, thầy trò huấn luyện viên Pep Guardiola sẽ có màn so tài với Everton, trong khi Arsenal bước vào trận derby với Fulham.
