Khai mạc triển lãm 'Theo dấu chân Đại tướng Võ Nguyên Giáp'

Ngày 1/2, Bảo tàng tỉnh Quảng Bình phối hợp với Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam và tác giả Nguyễn Thị Mỹ Dung tổ chức triển lãm thơ, diễn ca “Theo dấu chân Đại tướng Võ Nguyên Giáp”. Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2023).

0101-1675319616.jpg
Khai mạc triển lãm “Theo dấu chân Đại tướng Võ Nguyên Giáp”.

Triển lãm “Theo dấu chân Đại tướng Võ Nguyên Giáp” có 92 tấm pa nô lụa thể hiện 110 bài thơ và diễn ca do nhà giáo, nhà thơ, nhà báo Nguyễn Thị Mỹ Dung - người có nhiều cơ duyên gặp gỡ, sáng tác, viết nhiều bài báo, bài thơ về Đại tướng trong suốt 20 năm sáng tác, thực hiện. Các bài thơ và diễn ca giới thiệu đến công chúng những câu chuyện cùng những hình ảnh lịch sử, đời thường gắn với Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

0102-1675319616.jpg
Tác giả Nguyễn Thị Mỹ Dung trao tặng các tác phẩm “Theo dấu chân Đại tướng Võ Nguyên Giáp” cho bảo tàng Quảng Bình.

Triển lãm thơ và diễn ca chia thành 3 phần: Phần 1 là những bài thơ, diễn ca giới thiệu về Chiến dịch Điện Biên Phủ dưới sự lãnh đạo tài tình của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Phần 2 giới thiệu những khoảnh khắc đời thường, dung dị về vị tướng huyền thoại, nhà quân sự lỗi lạc của Việt Nam. Phần 3 là những bài thơ, diễn ca nói lên sự tri ân sâu sắc, tình cảm sâu nặng, niềm kính phục của nhân dân Việt Nam, trong đó có cá nhân tác giả đối với Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

0103-1675319616.jpg
Khách tham quan triển lãm “Theo dấu chân Đại tướng Võ Nguyên Giáp”.

Theo Giám đốc Bảo tàng tỉnh Quảng Bình Lê Thị Hoài Hương, triển lãm nhằm tôn vinh và tri ân những công lao, đóng góp to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; ghi nhớ những tình cảm thiêng liêng, sự quan tâm sâu sắc của Đại tướng đối với nhân dân cả nước nói chung, Đảng bộ và nhân dân tỉnh Quảng Bình nói riêng.

Triển lãm mở cửa đến ngày 20/2.

TTXVN