Khai giảng khoá học huấn luyện viên Futsal cấp 1 AFC năm 2023

Sáng (4/10), tại Hội trường Nhà Thi đấu Thái Sơn Nam, Quận 8, TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ khai giảng khóa học huấn luyện viên Futsal cấp 1 AFC 2023 do Liên đoàn Bóng đá Việt Nam phối hợp với Liên đoàn Bóng đá Châu Á AFC tổ chức.

Tham dự lễ khai giảng có ông Lưu Quang Điện Biên - Trưởng phòng Đào tạo, bóng đá phong trào và các tổ chức thành viên Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN), ông Ngô Lê Bằng - Giảng viên AFC, giảng viên chính cùng trợ giảng Trương Quốc Tuấn - Huấn luyện viên trưởng Đội tuyển Futsal nữ Quốc gia.

Đây là khoá học đào tạo huấn luyện viên (HLV) Futsal cấp 1 AFC thứ ba trong năm 2023 được LĐBĐVN tổ chức căn cứ vào nhu cầu ngày càng lớn từ phong trào Futsal trong cả nước và đề xuất của các địa phương, các câu lạc bộ Futsal, các trung tâm TDTT, các Liên đoàn bóng đá thành viên… có phong trào Futsal phát triển; với mong muốn đào tạo ra các HLV Futsal theo tiêu chuẩn của AFC, đồng thời nâng cao trình độ chuyên môn các HLV đang làm công tác huấn luyện Futsal trẻ.

1-1696411285.jpg

Phát biểu tại Lễ khai giảng, Giảng viên AFC Ngô Lê Bằng bày tỏ lời cảm ơn tới AFC, LĐBĐVN, câu lạc bộ Futsal Thái Sơn Nam cùng trợ giảng Trương Quốc Tuấn đã phối hợp hỗ trợ để tổ chức khóa học. “Cá nhân tôi rất vui mừng khi được AFC và LĐBĐVN tiếp tục tin tưởng bổ nhiệm giảng dạy khóa học HLV Futsal cấp 1 AFC tại Việt Nam. Đây là khóa học HLV Futsal cấp 1 AFC thứ 8 trong sự nghiệp mà tôi được trực tiếp giảng dạy với vai trò là giảng viên chính để góp phần phát triển Futsal Việt Nam và đào tạo ra các thế hệ HLV. Đó là những đóng góp thiết thực nhất của bản thân tôi, trải qua nhiều cương vị công tác khác nhau suốt quá trình công tác trong sự nghiệp làm bóng đá và phát triển Futsal hiện nay. Cá nhân tôi cũng cảm thấy rất tự hào khi các đóng góp cống hiến của mình tiếp tục được ghi nhận với nhiều thế hệ HLV Futsal do tôi trực tiếp giảng dạy trong nhiều năm qua, nhiều em đã có những bước phát triển rất tốt, khiến tôi rất hạnh phúc. Ông mong muốn các học viên, tích cực, chịu khó học tập và thực hiện các bài thi thật tốt để đạt được và xứng đáng với tấm bằng HLV Futsal cấp 1 của AFC”.

2-1696411310.jpg

Trợ giảng Trương Quốc Tuấn cũng bày tỏ vui mừng và vinh dự cho biết đây là khóa học thứ ba ông được phân công làm trợ giảng, trợ giúp cho giảng viên chính để truyền đạt tới các học viên thật nhiều các kiến thức huấn luyện Futsal bổ ích nhất. Ông Trương Quốc Tuấn cũng hy vọng các học viên trẻ trung năng động của khóa học lần này sẽ có được nhiều thành công.

Thay mặt cho các học viên, lớp trưởng Mai Thành Đạt (câu lạc bộ Futsal Sanvinest Khánh Hoà ) đã cảm ơn LĐBĐVN, LĐBĐ châu Á AFC, Ban lãnh đạo câu lạc bộ Thái Sơn Nam, Lãnh đạo Nhà Thi Đấu Thái Sơn Nam cũng như giảng viên AFC Ngô Lê Bằng và trợ giảng Trương Quốc Tuấn đã phối hợp tốt để tổ chức khoá học HLV Futsal cấp 1 AFC, giúp các học viên trên cả nước được theo học rất yên tâm và đã sẵn sàng để học thật tốt, cam kết phấn đấu để học tập đạt kết quả theo yêu cầu đề ra.

Đại diện CLB Futsal Thái Sơn Nam – Đơn vị đăng cai Khóa học, Phó Giám đốc điều hành Nguyễn Bảo Trung  cho biết: “Câu lạc bộ và Nhà Thi đấu Thái Sơn Nam rất vui mừng khi lại được LĐBĐVN tin tưởng giao trọng trách là đơn vị đăng cai tổ chức khóa học HLV Futsal AFC. Đơn vị đăng cai cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất về cơ sở vật chất và phối hợp chặt chẽ với BTC khóa học của LĐBĐVN để tổ chức thành công khóa học. Chúc các học viên đa số là các VĐV và HLV Futsal tại các cơ sở học thật tốt và đạt kết quả 100% tỉ lệ hoàn thành nhiệm vụ”.

3-1696411341.jpg

Trong phần tuyên bố khai giảng khóa học, đại diện LĐBĐVN, ông Lưu Quang Điện Biên – Trưởng phòng Bóng đá phong trào, Đào tạo và TC Thành viên, Phó Ban Tổ chức Khóa học phát biểu: “Trước phong trào Futsal đang phát triển hiện nay, LĐBĐVN đã cố gắng xây dựng kế hoạch và thực hiện tổ chức nhiều khóa học HLV Futsal AFC để đáp ứng nhu cầu học tập rất lớn của các học viên HLV Futsal trong cả nước. Cảm ơn giảng viên AFC Ngô Lê Bằng, trợ giảng khóa học Trương Quốc Tuấn , Ban lãnh đạo  CLB Futsal Thái Sơn Nam, Ban chủ nhiệm NTĐ Thái Sơn Nam đã phối hợp tốt và cộng đồng trách nhiệm với LĐBĐVN để nhiều khóa học HLV Futsal được tổ chức. Chúc toàn thể các học viên mạnh khoẻ, nỗ lực, tập trung cao độ và luôn luôn tự tin vào bản thân mình từ đó phấn đấu có kết quả cao nhất trong Khoá học”.

Chương trình khoá học diễn ra trong 6 ngày theo quy định AFC, từ 4/10 đến ngày 9/10/2023 với 20 học viên theo học do giảng viên AFC Ngô Lê Bằng là giảng viên chính cùng trợ giảng Trương Quốc Tuấn - HLV trưởng Đội tuyển Futsal Nữ Việt Nam.

4-1696411259.jpg

Chương trình học tập Khoá học bao gồm các phần học lý thuyết và thực hành như: Các đội hình chiến thuật cơ bản trong Futsal, tiêu chí huấn luyện theo nhóm tuổi, các kỹ năng bắt buộc đối với cầu thủ Futsal, huấn luyện thủ môn, các nguyên tắc chuyền bóng và lối chơi hỗ trợ, cấu trúc một buổi huấn luyện…và nhiều nội dung bổ trợ và liên quan khác trong futsal hiện nay. Các giờ học lý thuyết và thực hành đều được tổ chức tại phòng học và Nhà thi đấu Thái Sơn Nam, TP. Hồ Chí Minh. Ngoài ra các học viên còn được học tóm tắt về luật thi đấu Futsal, các nội dung về an toàn, vệ sinh, dinh dưỡng và phòng tránh chấn thương….

VFF