Huấn luyện viên Mai Đức Chung: Toàn đội cần tập luyện nhiều hơn nữa

Chiều 25/9, đội tuyển nữ Việt Nam đã thắng đậm Bangladesh 6-1 ở lượt trận thứ hai môn Bóng đá nữ ASIAD 19 diễn ra lúc 15 giờ (giờ Việt Nam) trên sân vận động WenZhou Olympic, Ôn Châu, Trung Quốc.

2370-1695650972.jpg
Huấn luyện viên Mai Đức Chung phát biểu sau trận đấu.

Phát biểu sau trận đấu, huấn luyện viên Mai Đức Chung cho biết: “Nhìn chung, toàn đội đã đạt được mục tiêu đề ra trước trận đấu gồm 3 điểm trọn vẹn, các cầu thủ trẻ được cọ xát, tích luỹ kinh nghiệm đồng thời không trường hợp nào gặp chấn thương hay thẻ phạt”.

"Tuy nhiên một số vị trí vẫn chưa tốt lắm, đặc biệt là các cầu thủ trẻ cần phải rèn luyện thêm. Bảng xếp hạng FIFA đã phản ánh đúng phần nào thực lực của đội bạn, đội tuyển nữ Bangladesh có xếp hạng thấp hơn so với đối thủ ở lượt trận 1 là đội tuyển nữ Nepal. Dù vậy, chúng tôi cũng không hề chủ quan và đã quan sát đội bạn thi đấu với Nhật Bản một cách kỹ lưỡng. Đúng như dự đoán, đội tuyển nữ Bangladesh chủ động chơi phòng ngự chặt, tìm kiếm cơ hội để phản công.

Ngày hôm nay, các cầu thủ đã thực hiện được chiến thuật khi triển khai được các tình huống mở biên, nhưng vẫn chưa thực sự hiệu quả khi không khoét sâu được vào cánh trái của họ. Chúng ta vẫn bỏ lỡ cơ hội nên tôi cũng không thực sự ưng ý”, huấn luyện viên Mai Đức Chung nhận xét về phần thể hiện của các học trò trong trận đấu.

Theo huấn luyện viên trưởng của đội tuyển nữ Việt Nam, sau Vòng chung kết Bóng đá nữ thế giới 2023, các cầu thủ mới tập trung lại khoảng một tháng, phải bổ sung nhiều vị trí nên cần tập luyện tăng cường hơn nữa. Đặc biệt các cầu thủ trẻ chọn vị trí chưa tốt, chưa nhạy bén trong cách di chuyển.

Về trận đấu thứ ba gặp đội tuyển nữ Nhật Bản vào ngày 28/9, huấn luyện viên Mai Đức Chung cho biết, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ sử dụng đội hình chính thay vì tiếp tục thử nghiệm các vị trí như 2 trận đấu vừa qua. “Đó sẽ là trận đấu rất khó khăn, mọi người đã chứng kiến Nhật Bản chơi tốt thế nào tại Vòng chung kết Bóng đá nữ thế giới 2023 vừa qua. Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ phải nỗ lực hết khả năng”.

Thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung sẽ có 2 ngày để chuẩn bị, trước khi bước vào trận đấu mang tính quyết định tại Vòng bảng ASIAD 19 gặp đội tuyển nữ Nhật Bản cũng trên sân vận động Wenzhou Olympic, Ôn Châu, Trung Quốc.