Hỗn chiến kinh hoàng giữa cổ động viên Anh và Serbia

Cảnh sát Đức đã phải bắt giữ 7 người trong vụ hỗn chiến kinh hoàng của các cổ động viên Anh và Serbia bên lề EURO 2024.

Theo clip tờ bild, cuộc hỗn chiến xảy ra trước trận đấu của 2 đội tại Gelsenkirchen. Tờ này mô tả: “Đây là những cảnh đáng sợ trong thời gian chuẩn bị cho trận đấu. Đã có bạo loạn xảy ra với những kẻ bị nghi ngờ là côn đồ. Nắm đấm, ghế bay và kính vỡ trước một quán ăn. 

Một người hâm mộ có vẻ là người Anh đã quay lại cảnh náo loạn ở phố mua sắm và nói: “Đó là người Serbia".

hon-chien-kinh-hoang-1718599972.jpg
Bạo loạn xảy ra giữa các cổ động viên 2 đội Anh và Serbia

Theo cảnh sát, côn đồ người Anh đã tấn công các cổ động viên Serbia đang ngồi bình yên trong nhà hàng. Một video khác cho thấy những người đàn ông đánh đập dã man những người đàn ông khác. Một số nằm xuống sàn nhưng vẫn tiếp tục bị tấn công.

Để ngăn chặn cuộc bạo loạn, cảnh sát địa phương đã hộ tống khoảng 50 cổ động viên có vấn đề của Serbia đến ga xe lửa và đưa họ lên chuyến tàu hướng tới Schalke Arena.

Sky Sports nói rằng, 7 cổ động viên Serbia liên quan đến vụ xô xát đã bị cảnh sát bắt giữ. Một nhà báo của AFP ghi nhận kính vỡ trên sân thượng sau vụ việc và nhìn thấy một nhóm cổ động viên người Serbia sắp bị cảnh sát áp giải ra khỏi khu vực đến ga tàu điện ngầm với số lượng lớn.

Vấn đề an ninh được nước chủ nhà quan tâm khi giới chức địa phương cho hay, họ huy động số đông cảnh sát phục vụ sự kiện EURO 2024. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều cổ động viên có tính côn đồ gây hấn và tạo nên những cuộc xô xát không đáng có.