Huấn luyện viên Nguyễn Văn Biển: Các cầu thủ U14 đã có sự tiến bộ sau 5 ngày tập luyện

Chương trình tập huấn do Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) tổ chức dành cho các vận động viên lứa tuổi U14 khu vực miền Bắc đã kết thúc sau 5 ngày tập luyện hiệu quả. Đánh giá về các cầu thủ, huấn luyện viên Nguyễn Văn Biển - một trong số các huấn luyện viên trực tiếp tham gia hỗ trợ chương trình tập huấn chia sẻ, dù thời gian ngắn nhưng các cầu thủ đã có những tiến bộ về chiến thuật và kỹ năng.

img-9264-1669068541.jpeg
Huấn luyện viên Nguyễn Văn Biển chia sẻ với giới truyền thông

“Là một thành viên của nhóm huấn luyện viên thuộc VFF, công việc chính của chúng tôi là phân tích các trận đấu và giải đấu trong hệ thống giải của VFF, đồng thời tham gia các hội thảo chuyên môn, hỗ trợ các huấn luyện viên tại các Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ. Thông qua từng hoạt động, chính chúng tôi cũng được tiếp xúc và học hỏi những kiến thức mới từ các chuyên gia bóng đá như Giám đốc kỹ thuật Adachi Yusuke”, huấn luyện viên Nguyễn Văn Biển cho biết.

“Những chương trình này rất cần thiết cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam. Hiện tại các chương trình đào tạo tại các trung tâm vẫn chưa có tính đồng bộ. Việc tổ chức thường niên các chương trình này sẽ góp phần thu hẹp “chiều mũi tên” tạo sự thuận lợi, giúp các cầu thủ dễ hòa nhập cùng nhau khi được gọi lên tập trung cho các đội tuyển quốc gia”, huấn luyện viên Nguyễn Văn Biển nói về các chương trình tập huấn dành cho các vận động viên trẻ.

img-9227-1669068497.jpeg

“Bên cạnh đó, các Hội thảo dành cho huấn luyện viên tại cơ sở cũng rất quan trọng vì đó chính là nền tảng của bóng đá. Các huấn luyện viên cần thường xuyên cập nhật các kiến thức và kỹ năng mới để phục vụ cho công tác đào tạo tại cơ sở của mình”, huấn luyện viên Nguyễn Văn Biển cho biết thêm.

Đối với sự tiến bộ của các cầu thủ sau 5 ngày tập luyện, huấn luyện viên Nguyễn Văn Biển nhận xét: “Dù chỉ qua thời gian ngắn nhưng các cầu thủ đã có sự tiến bộ đáng ghi nhận. Không chỉ có sự tiến bộ về nhận thức các vấn đề trong bóng đá, các cầu thủ đã có sự phát triển cả về chiến thuật và kỹ thuật cá nhân”.

img-9052-1669068589.jpeg

Chương trình tập huấn, tuyển chọn vận động viên lứa tuổi U14 do VFF tổ chức sẽ tiếp tục diễn ra tại miền Trung từ ngày 8 đến 12/12 và miền Nam từ ngày 15 đến 19/12.

Minh Anh

Bạn đọc đặt tạp chí Thể thao dài hạn vui lòng để lại thông tin.