Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn hài lòng về kết quả tập luyện của đội tuyển U20 Việt Nam

Huấn luyện viên người Khánh Hoà cho biết: Mục đích chính đợt tập huấn đầu tiên năm 2023 cũng đạt được khi các cầu thủ đã thích nghi, cá nhân tôi cũng hài lòng về việc thử nghiệm cũng như một số sơ đồ mới để các cầu thủ phát huy khả năng của mình, do tại Vòng chung kết U20 châu Á chúng ta sẽ gặp những đối thủ rất mạnh như Iran, Australia hay Qatar...

hoang-anh-tuan-1674963340.jpeg

Trước buổi tập luyện của toàn đội chiều 29/1 tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội), trả lời phỏng vấn một số đại diện cơ quan báo chí, huấn luyện viên trưởng Hoàng Anh Tuấn đánh giá chung các cầu thủ đã làm rất tốt trong thời gian vừa qua:

“Rất tiếc, đợt tập huấn tại PVF trước Tết Nguyên Đán, một số trận giao hữu đã không diễn ra theo kế hoạch, chỉ giao hữu một trận với đội Công An Hà Nội (thắng 1-0). Mục đích chính đợt tập huấn này cũng đạt được khi các cầu thủ đã thích nghi, cá nhân tôi cũng hài lòng về việc thử nghiệm cũng như một số sơ đồ mới để các cầu thủ phát huy khả năng của mình do tại vòng chung kết chúng ta sẽ gặp những đối thủ rất mạnh như Iran, Australia hay Qatar”.

Ở đợt tập trung đầu tiên năm 2023, chuẩn bị cho Vòng chung kết U20 châu Á 2023 sẽ diễn ra vào đầu tháng 3/2023 tại Uzbekistan, đội tuyển U20 Việt Nam sẽ trải qua 2 tuần đóng quân tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam từ 27/1 đến 15/2 và thi đấu giao hữu một số trận. Đặc biệt, ở lần tập trung này, đội tuyển U20 Việt Nam là những thành viên đầu tiên được sử dụng tiện nghi mới khu phòng ở cho vận động viên sau khi được nâng cấp mới hoàn toàn tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam.

Chia sẻ về kế hoạch tập luyện của toàn đội, huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn cho biết trong tuần đầu tiên các cầu thủ sẽ được tập trung rèn thể lực trước khi bước sang phần rà soát sơ đồ chiến thuật kết hợp thi đấu giao hữu hai trận với một đến hai đội hạng Nhất chất lượng.

z406693494533-1674963393.jpeg

“Đặc biệt, trong chuyến tập huấn nước ngoài, đội tuyển U20 Việt Nam sẽ có trận giao hữu với đội tuyển U20 Saudi Arabia vào ngày 18/2 và thêm một trận với đội tuyển U20 UAE trước khi di chuyển sang Uzbekistan. Đội tuyển U20 Việt Nam vẫn còn trẻ, Ban huấn luyện không gây áp lực mà chỉ muốn các cầu thủ được tham dự các giải đấu lớn tầm cỡ châu Á.

Với bản thân tôi làm sao cố gắng trong những năm tới chúng ta có thêm những nhân tố mới lên đội tuyển quốc gia. Đây là những giải đấu rất giá trị với những đối thủ mạnh để chúng ta có thể giải quyết vấn đề chuyên môn. Cá nhân tôi hy vọng chúng ta sẽ có kết quả tốt"- Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn kỳ vọng.

Theo kế hoạch, sau hai ngày tập luyện đầu tiên (ngày 28 và 29/1) tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam, các cầu thủ U20 sẽ được kiểm tra tổng thể sức khỏe vào ngày 30/1 tại Bệnh viện Thể thao trước khi tiếp tục quay lại bước vào guồng quay tập luyện mới, hướng tới nhiệm vụ quan trọng trong năm 2023.

Minh Anh