Hà Nội "đồng hành'' với Gia Lai thu hút khách du lịch

Lê Ngọc

Nhằm tạo điều kiện cho doanh nghiệp du lịch Gia Lai tiếp cận với thị trường Hà Nội, chiều 24/11 đã diễn ra Hội nghị xúc tiến du lịch tỉnh Gia Lai tại Hà Nội.

gialai-1669372775.jpg
Quang cảnh chương trình xúc tiến du lịch Gia Lai tại Hà Nội.

Ông Nguyễn Đức Hoàng - Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai cho biết: Gia Lai được biết đến là địa phương có lợi thế về sinh thái rừng với cảnh quan thiên nhiên đẹp như Biển Hồ, thác Phú Cường, thác Mơ, Thác 50, Vườn quốc gia Kon Ka Kinh, Khu Bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng... Gia Lai còn là cái nôi của văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên với sự đa dạng, đặc sắc của văn hóa bản địa người Jrai, Bahnar. Vì vậy, Gia Lai là địa chỉ tin cậy với những du khách yêu thích thiên nhiên, văn hóa và sự mộc mạc của người dân địa phương. Thời gian qua, du lịch cộng đồng, sinh thái vẫn đang là định hướng phát triển du lịch của địa phương.

Theo ông Nguyễn Đức Hoàng, chương trình xúc tiến du lịch tỉnh Gia Lai năm 2022 tại Hà Nội là dịp để Gia Lai giới thiệu những chương trình du lịch đặc sắc, chất lượng dịch vụ lưu trú, ăn uống, vận chuyển đến doanh nghiệp Hà Nội, trên cơ sở đó doanh nghiệp 2 địa phương tìm hiểu, liên kết, trao đổi khách. Từ chương trình xúc tiến, những tour tuyến mới sẽ hình thành, hoàn thiện từ những đóng góp thiết thực của các doanh nghiệp du lịch góp phần tăng cường trao đổi khách, tăng lượng khách giữa 2 địa phương, cùng với đó các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ đưa ra các yêu cầu cụ thể để mang đến chất lượng đảm bảo với mức giá hợp lý.

Còn ông Trần Trung Hiếu - Phó Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội cho biết: Những năm qua, thành phố Hà Nội và tỉnh Gia Lai đã có sự hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau trên nhiều lĩnh vực, trong đó có du lịch. Đầu năm 2022, Sở Du lịch Hà Nội đã có đoàn khảo sát các tỉnh Tây Nguyên trong đó có Gia Lai. Du lịch Hà Nội và du lịch Gia Lai - mỗi địa phương đều có thế mạnh, có tiềm năng riêng để xây dựng các sản phẩm du lịch đặc trưng. Vì vậy, cần kết nối các chuỗi giá trị để tạo thành những sản phẩm du lịch hấp dẫn theo từng nhóm loại hình cung cấp cho du khách.

Bên cạnh đó, Sở Du lịch Hà Nội và Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai tiếp tục tăng cường hợp tác trong tuyên truyền, quảng bá tài nguyên, sản phẩm du lịch đặc sắc của mỗi địa phương tới thị trường khách du lịch trong và ngoài nước thông qua các phương tiện, các kênh truyền thông của các địa phương, liên kết website; Phối hợp tham gia các sự kiện du lịch, các hoạt động quảng bá, xúc tiến, tích cực tham gia các sự kiện của 2 địa phương, hàng năm phối hợp tổ chức từ 1-2 chương trình, sự kiện du lịch chung.

“Hai địa phương phối hợp tạo điều kiện thuận lợi để kêu gọi, thu hút đầu tư xây dựng các sản phẩm du lịch đặc sắc; phối hợp tổ chức đoàn FAM các doanh nghiệp du lịch khảo sát phát triển kết nối tuyến Hà Nội và Gia Lai; Gia Lai - Hà Nội và các địa phương lân cận”, ông Trần Trung Hiếu đề nghị.

Theo Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Gia Lai, năm 2022 tổng lượt khách tham quan, du lịch đến Gia Lai ước đạt 950.000 lượt, tăng 2,9 lần so với cùng kỳ năm 2021, trong đó: khách quốc tế ước đạt 2.500 lượt, khách nội địa ước đạt 947.500 lượt; tổng thu du lịch ước đạt 600 tỷ đồng, tăng 3 lần so với cùng kỳ năm 2021.

Đến nay, tỉnh Gia Lai có 139 cơ sở lưu trú, trong đó có 1 khách sạn 4 sao, 4 khách sạn 3 sao, 11 khách sạn 2 sao, 32 khách sạn 1 sao, 91 khách sạn, nhà nghỉ, nhà khách, công suất sử dụng phòng trên 30% trong 2 năm qua.

X.M

Bạn đọc đặt tạp chí Thể thao dài hạn vui lòng để lại thông tin.