Golfer Nguyễn Anh Minh nhận lời tham dự 3 giải đấu danh giá tại Mỹ

Năm 2024 hứa hẹn là một năm bận rộn của Nguyễn Anh Minh bởi sau thời gian tập huấn tại Mỹ, golfer nghiệp dư số 1 Việt Nam đã liên tiếp nhận lời mời tham dự các giải đấu lớn.

Trước khi tham dự 3 giải đấu tại Mỹ, Anh Minh đã nhận lời mời tham gia Trại tập huấn Golf mùa đông - Golf Story Winter CAMP 2023 - trên sân golf Terra Lago (California) - điểm đến của các golfer hàng đầu thế giới trong lịch tập huấn mùa đông trong vòng 1 tháng. 

golf-1708875687.jpg
Nguyễn Anh Minh liên tiếp nhận lời mời tham dự các giải đấu lớn, đặc biệt là giải đấu ở Mỹ

Đây là lần đầu tiên Anh Minh có chuyến tập huấn ở nước ngoài. Tại đây, golfer Việt Nam đã tiếp xúc và tập đánh 18 hố với các golfer chuyên nghiệp quốc tế đến từ Hàn Quốc, Ấn Độ, Canada… cũng như các golfer đang thi đấu trong hệ thống Division 1 tại các trường Đại học Mỹ đến từ các nước châu Âu. Không chỉ rèn luyện về chuyên môn, Anh Minh còn học hỏi được tính kỷ luật từ các vận động viên, đặc biệt là vận động viên Hàn Quốc về việc tuân thủ kỷ luật và chăm chỉ luyện tập.

Trở lại với các giải mời đấu, đầu tiên Anh Minh sẽ tham dự giải đấu danh giá Junior Invitational 2024, được tổ chức từ ngày 17 đến 23/3 tại Sage Valley Golf Club, Graniteville (South Carolina - Mỹ). Góp mặt tại giải đấu này, Anh Minh không chỉ có cơ hội tranh tài với nhiều golfer nghiệp dư hàng đầu thế giới, mà còn được tiếp xúc, giao lưu với những khách mời đặc biệt của giải, với những "ngôi sao" nổi tiếng thế giới như: Tiger Woods, Rory McIlroy, Brooks Koepka, Jason Day...

Tiếp đến là giải Terra Cotta Invitational lần thứ 28 diễn ra trên sân Naples National Golf Club (Florida) từ ngày 19 đến 21/4. Đây là giải đấu nghiệp dư được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1996, với thể thức đấu gậy qua 54 hố. Đa số golfer tham dự đều nằm trong tốp 100 trên Bảng xếp hạng thế giới. Nhiều golfer vô địch giải đấu này đã thành danh như: Matt Kuchar, Peter Uihlein, Justin Thomas, Caleb Surratt - golfer mới chuyển lên thi đấu chuyên nghiệp và góp mặt trong đội của Jon Rahm chơi tại LIV Golf.

golf-1-1708875677.jpg
Anh Minh nhận lời mời tham gia trại tập huấn Golf mùa đông Golf Story Winter CAMP 2023

Giải đấu thứ ba là Western Amateur Championship diễn ra từ ngày 29/7 đến 3/8 tại Moraine Country Club, Dayton (bang Ohio - Mỹ). Đây là giải đấu ra đời từ năm 1899, chỉ 4 năm sau khi U.S. Amateur khởi tranh. Với lịch sử lâu đời, Western Amateur Championship đã ghi nhận chiến thắng của các huyền thoại như: Jack Nicklaus (1961), Phil Mickelson (1991), Tiger Woods (1994)…

Anh Minh đã trải qua năm 2023 thi đấu thành công rực rỡ với bộ sưu tập cúp đồ sộ ở các giải đấu trong và ngoài nước, qua đó, giúp Golf Việt Nam ghi nhiều dấu ấn trên trường quốc tế. 

Trong năm 2023, Nguyễn Anh Minh đã cùng đội tuyển châu Á - Thái Bình Dương vô địch Bonallack Trophy (giải đấu đối kháng với tuyển châu Âu), trong đó, Anh Minh mang về 1,5 điểm; Anh Minh là golfer Việt Nam có thành tích tốt nhất tại giải Asia-Pacific Amateur Championship với vị trí T7; về Nhì tại Faldo Junior Tour Europe Grand Final và hạng ba tại Malaysian Amateur Open.

Với màn trình diễn xuất sắc và đỉnh cao của mình, Anh Minh đã vượt ra ngoài Việt Nam và việc liên tiếp nhận được lời mời từ Ban Tổ chức các giải đấu lớn trên thế giới là minh chứng rõ nét nhất. Việc được tham gia những sự kiện trên là một vinh dự lớn với cá nhân Nguyễn Anh Minh, cơ hội để golfer của Việt Nam được gặp gỡ thi đấu với các golfer hàng đầu.

Đ.H