Giới chủ Qatar hỏi mua Man United với giá kỷ lục

Trong nỗ lực mua lại câu lạc bộ Man United, người đứng đầu giới chủ Qatar - ông Sheikh Jassim và Chủ tịch Tập đoàn INEOS - Sir Jim Ratcliffe - đã chính thức gửi giá thầu cao kỷ lục vào rạng sáng nay (23/3).

Daily Mail tiết lộ có 6 nhà đầu tư quan tâm tới việc tiếp quản Man United. Ngày 22/3 là hạn chót để nhà Glazer nhận lời đề nghị hỏi mua đội bóng.

Tuần qua, Man United tiếp đón Sir Jim Ratcliffe và Sheikh Jassim bin Hamad Al Thani tới Old Trafford để thảo luận về việc mua lại đội bóng. Cuộc đàm phán diễn ra tích cực. Ở đó, họ nhất trí phương án giữ lại huấn luyện viên trưởng. Cả Al Thani và Ratcliffe đều đồng ý rằng Erik Ten Hag là người thích hợp để khôi phục lại vinh quang cho "Quỷ đỏ".

Sau những cuộc đàm phán người đứng đầu giới chủ Qatar - ông Sheikh Jassim và Chủ tịch Tập đoàn INEOS - Sir Jim Ratcliffe - đã chính thức gửi giá thầu để mua lại Manchester United vào rạng sáng 23/3.

man-united-1679539873.jfif
Man United được hỏi mua với giá kỷ lục

Theo Daily Mail, đề nghị của giới chủ Qatar và Sir Jim Ratcliffe chắc chắn không dưới 5 tỷ bảng, qua đó chuẩn bị tạo ra vụ đổi chủ đắt nhất từ trước tới nay trong giới thể thao. Thương vụ này sẽ làm lu mờ mức 4,65 tỷ bảng khi câu lạc bộ Denver Broncos ở giải NFL hoàn tất việc đổi chủ vào năm ngoái.

Mức thầu để mua lại Man United chưa được công bố nhưng Mirror cho biết các nhà đầu tư Qatar có thể bỏ ra từ 5,5 đến 6 tỷ bảng để đánh bại Ratcliffe và giành quyền sở hữu Man United. Đây sẽ là món hời lớn với gia đình Glazer.

Kể từ khi mua lại Man United theo hình thức vay nợ, nhà Glazer thực chất chỉ bỏ ra 175 triệu bảng tiền riêng trong 17 năm cầm quyền. Họ luôn được chia cổ tức hàng năm. Như vậy, số tiền nhà Glazer nhận được trong trường hợp bán Man United có thể hơn gấp 40 lần con số họ bỏ ra cho đội bóng.

Sheikh Jassim hoàn toàn tự tin về khả năng sở hữu Manchester United. Giới chủ Qatar muốn 100% quyền sở hữu Manchester United, đi kèm với đó là lời hứa về những khoản đầu tư khổng lồ vào sân Old Trafford, cơ sở vật chất và các mục tiêu chuyển nhượng để tăng cường sức mạnh đội hình chính và cả đội Học viện.

Ngoài ra, các ông chủ đến từ Trung Đông đang lên kế hoạch tạo sự gắn kết chặt chẽ với người hâm mộ trên toàn thế giới. Họ có kế hoạch sử dụng một "hệ thống bỏ phiếu toàn cầu" cho các mục tiêu chuyển nhượng của câu lạc bộ.

Các ông chủ Qatar muốn biết người hâm mộ Man United thích gì. Tuy nhiên, quyết định cuối cùng sẽ không chỉ dựa trên lá phiếu từ cổ động viên mà còn từ Ban huấn luyện và những người có chuyên môn.

Quyền quyết định cuối cùng hiện vẫn thuộc về nhà Glazers. Nhà báo Fabrizio Romano cho biết chủ sở hữu của Man United vẫn muốn thu về từ 6 đến 7 tỷ bảng cho thương vụ bán đội bóng giàu thành tích nhất lịch sử giải Ngoại hạng Anh.

Kim Ngân