Giải Futsal Cúp Quốc gia 2023: Thái Sơn Nam TP.HCM gặp Cao Bằng ở chung kết

Lần lượt vượt qua Sahako FC và Thái Sơn Bắc trên loạt sút luân lưu ở vòng bán kết, Thái Sơn Nam TP.HCM cùng Cao Bằng đã giành quyền vào chơi trận chung kết giải Futsal Cúp quốc gia 2023.

Trận bán kết 1 diễn ra vào chiều 16/11 ở Nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng (TP.HCM), Thái Sơn Nam TP.HCM và Sahako FC, 2 đội futsal mạnh nhất trong nước hiện tại đã cống hiến cho giới mộ điệu cuộc rượt đuổi tỷ số hấp dẫn. Hai bên cùng nhập cuộc đầy hưng phấn và đến phút thứ 8, Y Zen Nie Kdăm mở điểm trước cho Sahako FC.

Sau bàn thua, Thái Sơn Nam TP.HCM đẩy cao đội hình và buộc Sahako FC lùi sâu phần sân nhà. Hai phút trước khi hiệp 1 khép lại, lần lượt Trần Tuyên và Đào Minh Quảng điền tên lên bảng điểm, đưa đoàn quân của huấn luyện viên Nguyễn Tuấn Anh ngược dòng dẫn 2-1. Một trận cầu đầy cảm xúc với huấn luyện viên Nguyễn Tuấn Anh, khi ông gặp lại câu lạc bộ đã tạo dựng thương hiệu của mình, đồng thời cũng kèm theo nhiều khó khăn.

tsn-1700177282.jpeg
Trần Thái Huy (áo xanh) góp công trong chiến thắng của Thái Sơn Nam TP.HCM

Việc bắt nhịp trở lại không tốt ở hiệp 2 khiến Thái Sơn Nam TP.HCM nhận liền 2 bàn thua chỉ trong phút 21. Ngô Ngọc Sơn và Nguyễn Trần Duy thiết lập lại lợi thế dẫn điểm cho đoàn quân của huấn luyện viên Nguyễn Anh Khoa. Dẫu vậy đến phút 28, Dương Ngọc Linh đã gỡ hòa 3-3 cho đội futsal bầu Tú, đồng thời ấn định luôn tỷ số của 2 hiệp thi đấu chính thức. Điều này buộc 2 đội phải giải quyết thắng thua trên loạt sút luôn lưu đầy cân não.

Từ cự ly 6m, đội trưởng Khổng Đình Hùng của Sahako FC là người duy nhất thực hiện không thành công, góp phần giúp Thái Sơn Nam giành chiến thắng 5-3. Đánh bại Sahako FC ở vòng bán kết, Thái Sơn Nam TP.HCM có lần thứ ba liên tiếp vào chơi trận chung kết Futsal Cúp quốc gia, và gặp lại đối thủ Cao Bằng.

Tại trận bán kết 2, Đa Hải giúp đại diện đến từ Thủ đô ghi bàn mở điểm vào lưới Cao Bằng ở phút 11. Nhưng một phút sau, từ tình huống phất dài của một cầu thủ Cao Bằng, bóng đập xà ngang rồi trúng người thủ môn Phạm Văn Tú dội ngược vào lưới Thái Sơn Bắc, gỡ hòa 1-1 cho Cao Bằng.

tsn1-1700177359.jpeg
Thái Sơn Nam TP.HCM có lần thứ ba liên tiếp vào chung kết Futsal Cúp quốc gia

Đầu hiệp 2, Nguyễn Văn Tuấn tái lập lợi thế dẫn điểm cho Thái Sơn Bắc. Nhưng 2 phút trước khi trận đấu khép lại, thủ môn Văn Tú xử lý cẩu thả từ pha dứt điểm không quá khó của Hoàng Quân, khiến bóng lăn vào lưới Thái Sơn Bắc. Tỷ số hòa 2-2 được bảo toàn đến hết 2 hiệp thi đấu và thêm một trận bán kết khác ở mùa giải 2023 phải kéo đến loạt sút luân lưu. Trên chấm 6m, lần lượt An Lâm Tới và Văn Tuấn của Thái Sơn Bắc sút hỏng và giúp Cao Bằng giành chiến thắng 4-3.

Thầy trò huấn luyện viên Phạm Minh Giang đầy cảm xúc khi giành quyền vào chơi trận đấu cuối cùng. Họ sẽ có cơ hội trả lại món nợ thua 1-5 đã vay trước Thái Sơn Nam TP.HCM ở vòng bảng. Trận chung kết giữa 2 đội diễn ra vào lúc 17 giờ ngày 18/11. Trước đó vào lúc 14 giờ 30 là trận tranh hạng Ba giữa Sahako FC và Thái Sơn Bắc - 2 đội từng hòa nhau với tỷ số 0-0 ở vòng bảng.

Cũng trong ngày thi đấu 16/11, Khánh Hòa đã giành chiến thắng 2-1 trước Hà Nội FC để đứng hạng năm chung cuộc tại Futsal Cúp quốc gia 2023. Trong khi hạng bảy thuộc về Tân Hiệp Hưng sau khi vượt qua Hạ Long tỷ số 8-4.

Thethaocuocsong.vn