Giải đua trải truyền thống trên sông Vực

Ngày 30/1 (mồng 9 tháng Giêng), Giải đua trải truyền thống lần thứ X- năm 2023 thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế đã diễn ra sôi nổi trên sông Vực. Đây là hoạt động thể thao được nhân dân địa phương háo hức chào đón mỗi dịp đầu năm mới.

Giải năm nay có sự tham gia thi đấu của 8 đội với 320 vận động viên đến từ các phường, xã trên địa bàn. Các đội dự giải tranh tài 9 độ đua, gồm: 1 độ cúng, 1 độ phá và 7 độ tiền. Không gian giải đấu diễn ra trên sông Vực, đoạn qua địa phận phường Thủy Phương và Thủy Châu, thị xã Hương Thủy. Giải đấu diễn ra sôi nổi với sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo cộng đồng nhân dân địa phương và du khách. Với tinh thần thể thao “đoàn kết, trung thực, cao thượng và đạt thành tích cao”, các đội đã tranh tài cay gấn và tạo không khí tưng bừng, vui tươi của một hoạt động văn hóa - thể thao đầu năm mới.

song-vuc-1675148961.jpg

Kết thúc giải, đội phường Thủy Tân đã giành giải Nhất toàn đoàn; phường Thủy Lương đạt giải Nhì toàn đoàn và giải Tam thắng; giải Ba thuộc về Thủy Phương.

Đây là giải đấu được tổ chức thường niên mỗi dịp đầu xuân mới, với ý nghĩa cầu cho mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, quê hương thái bình và cũng là dịp để cộng đồng nhân dân tham gia vui xuân, giao lưu giữa các địa phương. Giải đấu cũng nhằm bảo tồn và phát triển môn thể thao truyền thống của địa phương, đồng thời kịp thời phát hiện những nhân tố tiêu biểu để có định hướng đào tạo và phát triển nguồn nhân lực thể thao.
 

ST