EURO 2024: Cảnh sát nổ súng tấn công đối tượng đe dọa an ninh tại Fan Zone

Một cổ động viên Hà Lan đã cầm rìu, tấn công lực lượng an ninh và các cổ động viên chân chính khác trên đường phố Hamburg, buộc các cảnh sát phải sử dụng súng để đảm bảo an ninh.

canh-sat-euro-1-1718587374.jpg
Cảnh sát đã phải dùng súng để ngăn chặn bạo loạn trước trận đấu giữa Hà Lan và Ba Lan

1 tiếng đồng hồ trước khi trận đấu giữa Hà Lan và Ba Lan diễn ra, cảnh sát đã phải nổ súng vào 1 người đàn ông khi người này gây rối, đe dọa những người xung quanh khu vực Fan Zone.

Địa điểm diễn ra xô xát nằm ở Reeperbahn, một khu vực đông đúc khá nổi tiếng tại Hamburg. Ngay sau khi vụ tấn công diễn ra, khu vực này đã bị cách ly bởi cảnh sát.

Theo nguồn tin từ cảnh sát Đức, nghi phạm mặc một bộ đồ đen, đeo ba lô và liên tục la hét, khiêu khích các cảnh sát. Thậm chí, người này còn ý định sử dụng bom xăng tự chế, buộc cảnh sát phải sử dụng bình xịt hơi cay và nổ súng để hạn chế thương vong. Sau đó, người này đã được sơ cứu và đưa đến bệnh viện.

Vấn đề an ninh tại EURO 2024 đang ngày càng trở nên nghiêm trọng. Trước đó, các cổ động viên xứ sở Sương mù quậy phá và hát vang bài hát gây hấn với cảnh sát chủ nhà Đức. Nhóm này với trên tay là những lon bia đã nhảy xung quanh bên ngoài một nhà hàng Mexico. Lời lẽ bài hát nhằm hướng đến những gì đã xảy ra trong quá khứ, không phù hợp với tinh thần, tôn chỉ của các sự kiện thể thao.