Đội tuyển Futsal Việt Nam phục hồi, chuẩn bị cho trận đấu với đội tuyển Futsal Thái Lan

Sáng 20/4, đội tuyển Futsal Việt Nam có buổi tập nhẹ. Không khí của toàn đội khá thoải mái trước khi chạm trán với đối thủ rất mạnh là đội tuyển Futsal Thái Lan ở trận cuối cùng của bảng A, Vòng chung kết Futsal châu Á 2024.

2-1713603636.jpeg

Khác với không khí có phần căng cứng sau khi hòa Myanmar, buổi tập sáng 20/4 của đội tuyển Futsal Việt Nam diễn ra trong sự vui vẻ và thoải mái. Nụ cười thường xuyên xuất hiện trên khuôn mặt các cầu thủ. Cũng dễ hiểu khi đoàn quân của ông Diego Giustozzi đã có chiến thắng quan trọng trước Trung Quốc, qua đó nắm thế chủ động trong cuộc đua giành vé vào Tứ kết ở bảng A.

Buổi tập diễn ra nhẹ nhàng dưới sự hướng dẫn của huấn luyện viên thể lực. Các bài tập chủ yếu giúp cho các cầu thủ phục hồi sau trận đấu tốn nhiều sức lực cũng như căng thẳng trước Trung Quốc. Các cầu thủ cũng được chơi các trò chơi vận động đầy vui nhộn nhằm giúp tinh thần trở nên sảng khoái và thoải mái hơn trước khi bước vào trận đấu cuối cùng của vòng bảng gặp đội tuyển Futsal Thái Lan vào lúc 18 giờ ngày 21/4. Tâm lý thoải mái, sức khoẻ thể chất của các cầu thủ cũng được đảm bảo tốt bởi không ai bị chấn thương. Đội cũng bảo toàn được lực lượng cho trận đấu với chủ nhà khi không ai bị treo giò do thẻ phạt.

3-1713603636.jpeg

Sau buổi tập, huấn luyện viên Diego Giustozzi cho biết, ông không lo về vấn để thể lực của các học trò sau 2 trận đấu căng thẳng vừa qua. “Về vấn đề thể lực thì tôi có đánh giá đội có sự chuẩn bị tốt nhất ở châu Á. Tâm lý của các cầu thủ luôn hướng về trước khi trận sau cố gắng làm tốt hơn trận trước”, "thuyền trưởng" của đội tuyển Futsal Việt Nam bày tỏ. Đánh giá về đội tuyển Futsal Thái Lan, ông Diego Giustozzi nhận xét: “Thái Lan là đội bóng mạnh, đó là điều chắc chắn. Họ có bề dày lịch sự trong Futsal. Họ được chơi trên sân nhà. Nhưng chắc chắn, Thái Lan sẽ chơi trận cầu mở với chúng ta, như thế sẽ tốt hơn cho Futsal Việt Nam vì chúng tôi thích gặp những đối thủ có cách chơi như vậy, hơn là những đối tượng chơi phòng ngự thấp với số lượng đông cầu thủ”. “Trên cương vị cá nhân hay tập thể thì họ vẫn là đội bóng tốt. Làm sao để chúng ta khắc chế họ? Chỉ có cách chúng ta phải hạn chế lối đá sở trường của họ, ngăn chặn được thì chúng ta sẽ hướng đến với cách chơi như vậy”, huấn luyện viên trưởng của đội tuyển Futsal Việt Nam cho biết thêm.

4-1713603637.jpeg

Ông Diego Giustozzi cho rằng, thầy trò ông không thể ra sân với mục tiêu cầu hoà dù đội tuyển Futsal Việt Nam chỉ cần 1 điểm là đủ: “Chúng tôi sẽ không vào sân với tâm thế kiếm 1 điểm mà phải thi đấu nỗ lực hết khả năng. Chúng tôi có thể đẩy đội hình lên cao để chơi pressing. Điều này có rủi ro vì đối phương có thể ghi bàn vào lưới chúng tôi. Tuy nhiên, tuỳ thuộc vào tình thế trên sân chúng tôi sẽ có những điều chỉnh phù hợp…”.

VFF