Đội tuyển 3 môn phối hợp được tiếp sức trước thềm SEA Games 31

Đỗ Thị Mỹ Hạnh

Ban vận động thành lập Liên đoàn Ba môn phối hợp Việt Nam cho biết, vừa ký kết nhận số tiền 1 tỷ đồng từ VNG (Công ty Công nghệ Việt Nam) nhằm hỗ trợ các điều kiện tốt nhất cho vận động viên Duathlon và Triathlon Việt Nam tham gia thi đấu tại SEA Games 31.

3-mon-phoi-hop-1-1652415087.jpg
Đội tuyển 3 môn phối hợp được tiếp sức trước thềm SEA Games 31

Ngay trước thềm SEA Games 31, đội tuyển 3 môn phối hợp Việt Nam đã đón nhận tin rất vui khi VNG vừa ký kết tài trợ 1 tỷ đồng cho Liên đoàn Ba môn phối hợp Việt Nam (Vietnam Triathlon Federation), hỗ trợ các điều kiện tốt nhất cho vận động viên Duathlon và Triathlon Việt Nam tranh tài tại đại hội thể thao khu vực.

Triathlon (ba môn thể thao phối hợp gồm: bơi, đạp xe và chạy bộ) lần đầu được đưa vào thi đấu chính thức tại SEA Games 30 tại Phillipines năm 2019. Với tính thử thách cao độ về cả sức bền và sức mạnh, bộ môn thú vị này ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam và tiếp tục có mặt trong danh sách thi đấu SEA Games 31 tại sân nhà, diễn ra tại Tuần Châu (Quảng Ninh).

Sự ra đời của Ban vận động thành lập Liên đoàn Ba môn phối hợp Việt Nam năm 2020 là nền tảng để đội tuyển quốc gia được hỗ trợ, đào tạo bài bản, hướng tới đạt thành tích tốt hơn tại các kỳ Đại hội thể thao.

Với mục tiêu cổ vũ tinh thần và chung tay phát triển cộng đồng thể thao nước nhà, bên cạnh bộ môn eSport (thể thao điện tử), VNG đã đồng hành cùng Ban vận động thành lập Liên đoàn Ba môn phối hợp Việt Nam với gói tài trợ 1 tỷ đồng phục vụ công tác tổ chức, hoạt động và chăm sóc vận động viên Triathlon, Duathlon trong năm 2022, đặc biệt tiếp sức kỳ thi đấu SEA Games 31 sắp tới.

Gói tài trợ bao gồm các khoản hỗ trợ vận động viên và thành viên Liên đoàn 3 môn phối hợp tập luyện và thi đấu, tổ chức các hoạt động trong năm 2022 dưới sự quản lý của Liên đoàn.

Quan trọng hơn, đây là món quà tinh thần “tiếp lửa” cho các vận động viên có điều kiện tốt nhất để yên tâm thi đấu, giành về huy chương cho đội tuyển Việt Nam tại SEA Games 31.

Bên cạnh đó, nền tảng công nghệ cho các sự kiện thể thao chuyên nghiệp TrueRace (thuộc VNG) cũng là đối tác công nghệ độc quyền, hỗ trợ cho các sự kiện duathlon và triathlon do Ban vận động thành lập Liên đoàn Ba môn phối hợp Việt Nam tổ chức.

Theo ông Phạm Minh Quang - đại diện Ban vận động thành lập Liên đoàn Ba môn phối hợp Việt Nam chia sẻ: “Con đường ghi tên Việt Nam lên bản đồ Triathlon thế giới có thể sẽ khó khăn, nhưng tôi tin bộ môn này sẽ phát triển mạnh mẽ ở Việt Nam thời gian tới. Bên cạnh đó, sự đồng hành từ các công ty, tập đoàn cũng là động lực to lớn để chúng tôi phát triển cộng đồng và nâng đỡ các tài năng trẻ của bộ môn Triathlon”.

M.H

Bạn đọc đặt tạp chí Thể thao dài hạn vui lòng để lại thông tin.