Danh sách trọng tài được triệu tập tại COPA America 2024

Trang chủ của COPA America 2024 vừa thông báo danh sách toàn bộ trọng tài sẽ tham gia giải đấu sắp tới.

Có tổng cộng 101 trọng tài được triệu tập cho COPA America 2024, trong đó có sự xuất hiện đáng chú ý của trọng tài nữ lần đầu tiên. Các trọng tài, bao gồm cả nam và nữ, đến từ các Liên đoàn CONMEBOL và UEFA, trong một thỏa thuận trao đổi chiến lược giữa các Liên đoàn và các trọng tài từ khu vực Concacaf sẽ tham gia với tư cách là khách mời.

Liên đoàn Bóng đá Nam Mỹ thông qua Ủy ban Trọng tài đã công bố danh sách trọng tài được triệu tập cho CONMEBOL COPA America 2024, bao gồm trọng tài chính, trọng tài trợ lý và trọng tài VAR. 

trongtai1-1716769242.jpeg
Trang chủ COPA America 2024 công bố trọng tài tham gia làm nhiệm vụ tại giải đấu

Lần đầu tiên trong lịch sử, COPA America 2024 sẽ có cả trọng tài nam và nữ. Danh sách các nữ trọng tài bao gồm: Edina Alves - BRA (trọng tài); Neuza Back - BRA (trợ lý); Mary Blanco - COL (trợ lý); và Migdalia Rodríguez - VEN (trợ lý), đại diện cho khu vực CONMEBOL. Trong khi đó, Maria Penso - Mỹ (trọng tài); Brooke Mayo - Mỹ (trợ lý); Kathryn Nesbitt - Mỹ (trợ lý); và Tatiana Guzmán - NIC (VAR), đại diện cho khu vực Concacaf.

Được biết, đây là cam kết quan trọng được CONMEBOL thực hiện từ năm 2016, nhằm phát triển và chuyên nghiệp hóa nhiều phụ nữ hơn trong và ngoài sân cỏ, thúc đẩy bình đẳng giới trong các giải đấu khác nhau.

Các trọng tài sẽ có mặt vào ngày 12/6/2024 tại Dallas (Hoa Kỳ) để tham gia Hội thảo trước giải đấu. Mục tiêu của các Hội thảo sẽ là củng cố các khái niệm kỹ thuật một cách toàn diện, tập trung vào khía cạnh thể chất và tiến hành các hoạt động đào tạo khác nhau về trên sân, trong lớp học và ở các phòng VAR cụ thể.

Các chủ đề đào tạo bao gồm những trận đấu với các cầu thủ, mô phỏng phòng VAR, đánh giá kỹ thuật và thể lực cũng như vật lý trị liệu tái tạo, đảm bảo các trọng tài đạt được phong độ tốt nhất khi làm việc tại giải đấu tới.

trongtai-1716769416.jpeg
Danh sách trọng tài chính (màu cam), trọng tài VAR (màu xanh lá cây) và trợ lý trọng tài (màu vàng)
Trang Trang