Chủ tịch VFF động viên các cầu thủ trước trận gặp Bồ Đào Nha

Chiều nay (25/7), thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung có buổi tập kín trên sân Fred Taylor Park (Auckland). Ông Trần Quốc Tuấn - Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) - đã tới thăm và động viên tinh thần các nữ cầu thủ trước trận đấu thứ hai tại Vòng chung kết giải Bóng đá nữ thế giới 2023.

vff-1-1690275854.jpeg

Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn nhắc nhở toàn đội tập trung cho trận đấu gặp đội tuyển nữ Bồ Đào Nha, thể hiện sự chuẩn bị chuyên nghiệp trong thời gian dài, và cố gắng tạo ra những điều bất ngờ mang đến niềm vui cho người hâm mộ.

vff-2-1690275854.jpeg

Trước trận đấu quan trọng gặp đối thủ Bồ Đào Nha, đội trưởng Huỳnh Như chia sẻ: "Sau trận đầu tiên với đội tuyển nữ Mỹ, đội tuyển nữ Việt Nam đã có những kinh nghiệm và bài học cho các trận đấu tiếp theo. Bây giờ, toàn đội phải tập luyện nhiều hơn, cải thiện những sai sót ở trận đấu vừa rồi, cố gắng khắc phục để bước vào trận đấu tiếp theo gặp Bồ Đào Nha.

vff-3-1690275854.jpeg

Ở giải đấu này, những đội được xếp thấp hơn về thứ hạng cũng như trình độ đã tạo ra được một số bất ngờ. Tôi nghĩ sự chênh lệch trình độ giữa các đội bóng đá nữ trên thế giới không quá lớn. Đây là cơ hội để Việt Nam tiếp cận gần hơn với bóng đá thế giới. Tôi tin rằng, nếu Việt Nam có cơ hội thi đấu trong những kỳ World Cup tiếp theo thì đội sẽ còn chơi tốt hơn rất nhiều”.

Huỳnh Như hy vọng kinh nghiệm chơi bóng cho Lank FC sẽ góp sức cho đội tuyển nữ Việt Nam: “Tôi có một khoảng thời gian thi đấu tại Bồ Đào Nha. Tôi nhận thấy khả năng của đội tuyển này. Tôi cũng biết được điểm mạnh, yếu của những cầu thủ Bồ Đào Nha, khi họ thi đấu ở giải vô địch quốc gia nước này. Tôi sẽ có những giải pháp cho bản thân mình. Hy vọng điều đó sẽ giúp ích cho đội tuyển nữ Việt Nam tại trận đấu sắp tới”.

vff-4-1690275854.jpeg

10 giờ sáng mai (26/7), đội tuyển nữ Việt Nam sẽ di chuyển tới Halminton - nơi diễn ra trận đấu với đội tuyển nữ Bồ Đào Nha.