Cầu thủ trẻ hay nhất World Cup 2022 có giá 120 triệu euro

Sau khi giành danh hiệu "Cầu thủ trẻ hay nhất World Cup 2022", mức phí chuyển nhượng của "ngôi sao" trẻ - Enzo Fernandez - đã tăng giá chóng mặt.

Tại World Cup 2022 vừa kết thúc tại Qatar, Enzo Fernandez được FIFA ghi nhận bằng danh hiệu "Cầu thủ trẻ hay nhất" giải đấu. Đã có tranh cãi xung quanh việc Fernandez được FIFA gọi tên. Thế nhưng, không thể phủ nhận sao Benfica nằm trong nhóm tiền vệ trung tâm thi đấu chói sáng nhất ở Qatar. 

Athletic gọi Fernandez là phát hiện lớn của World Cup 2022. Tiền vệ 21 tuổi cho thấy sự điềm tĩnh khi cầm bóng, bình tĩnh xoay xở, hiếm khi có động tác thừa và sẵn sàng tung những đường chuyền mạo hiểm. Yếu tố sức mạnh, thể lực, độ lì khi va đập của Fernandez cũng lý tưởng.

Trước World Cup 2022, Fernandez ra sân 24 trận cho Benfica, ghi 3 bàn và có 5 kiến tạo. Tiền vệ sinh năm 2001 là phương án dự phòng ở hàng tiền vệ Argentina cho Rodrigo de Paul và Leandro Paredes. Trận ra quân của Argentina gặp Saudi Arabia, Fernandez dự bị.

Trận tiếp theo của đội bóng xứ Tango, huấn luyện viên Lionel Scaloni điều chỉnh, xếp Guido Rodriguez đá cặp De Paul, song tình hình không biến chuyển. Đến lượt cuối, Fernandez được trao cơ hội đá chính và tiền vệ sinh năm 2001 tỏa sáng. Kể từ đó, Fernandez là sự lựa chọn số 1 của huấn luyện viên Scaloni.

enzo-fernandez-1671840048.jpg
Tiền vệ Enzo Fernandez tăng giá mạnh sau thành công tại World Cup 2022

Sao Benfica là chân làm bóng chủ chốt ở tuyến giữa của Argentina. Fernandez chuyền trung bình 66,9 quả/trận, đạt tỷ lệ chuẩn xác 87,6%. Trong đó, 1,1 đường chuyền/trận là tình huống Fernandez mở ra cơ hội cho đồng đội.

Cùng với đó, giá trị của Fernandez tăng phi mã từ bước ngoặt World Cup 2022. Hồi tháng 7, Benfica chỉ phải chi 12 triệu euro để mua Fernandez từ River Plate. Trước World Cup 2022, tuyển thủ Argentina được Transfer Markt định giá 35 triệu euro.

Tuy nhiên, theo thông tin được AS công bố, Benfica vừa từ chối lời đề nghị chuyển nhượng đầu tiên cho Fernandez. Theo đó, một câu lạc bộ sẵn sàng chi 100 triệu euro, song đội bóng của Bồ Đào Nha lắc đầu. Mức giá mà Benfica muốn là 120 triệu euro, tương đương khoản phí phá vỡ hợp đồng hiện tại của Fernandez.

Tiền vệ sinh năm 2001 sẽ là thương vụ chuyển nhượng có giá trị cao nhất lịch sử Argentina. Kỷ lục đang được giữ bởi Julian Alvarez (50 triệu euro). Khi bán thành công Fernandez, Benfica phải trích 25% trên tổng tiền chuyển nhượng cho River Plate.

Nam Anh