Câu lạc bộ Thanh Đa, Thạnh Phước giành chiến thắng Giải đua thuyền truyền thống trên sông Đồng Nai

Trần Thúy Mai
Sáng ngày 29/1 (mùng 8 Tết Quý Mão), Sở VH-TTDL phối hợp với UBND thành phố Biên Hòa tổ chức Giải vô địch các Câu lạc bộ Đua thuyền truyền thống tỉnh Đồng Nai mở rộng mừng Đảng, mừng Xuân Quý Mão năm 2023. Giải diễn ra trên sông Đồng Nai.
dua-thuyenf-donngnai-1675046400.jpg

Giải có 8 đội thuyền trong và ngoài tỉnh tham dự, thi đấu ở 2 cự ly: 500m và 1.000m. Giải năm nay thu hút đông đảo người dân từ Biên Hòa, Long Thành, Vĩnh Cửu,... (Đồng Nai), Bình Dương, Thành phố Hồ Chí Minh cùng một số du khách đến xem và cổ vũ nhiệt tình cho các đội thuyền tranh tài, qua đó góp phần làm cho không khí những ngày đầu xuân vui tươi, nhộn nhịp hơn. Ngoài xem đua thuyền, bà con được thưởng thức biểu diễn múa lân, trống hội do đội lân sư rồng Tam Hòa Đường biểu diễn và đặc biệt là màn biểu diễn ván bay nước (Flyboard) thú vị xen kẽ giữa các đợt đua.

Kết thúc tranh tài, đội Thanh Đa (Thành phố Hồ Chí Minh) đã rút thắng trước Thạnh Phú (Tân Uyên, Bình Dương) ở cự ly 500m hệ mở rộng và đội Thạnh Phước rút thắng lại đội Thanh Đa ở cự ly 1.000m hệ mở rộng. Hạng ba cả hai cự ly là Thạnh Hội 2 (Tân Uyên, Bình Dương). Trong khi đó ở hệ trong tỉnh, đội La Ngà (Định Quán) chiến thắng ở cả hai cự ly 500m, 1.000m hệ trong tỉnh; Bình Hòa (Vĩnh Cửu) hạng nhì 2 cự ly; hạng ba 2 cự chia đều cho An Hòa 1 (500m) và An Hòa 2 (1.000m).

Nằm trong các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Quý Mão năm 2023, giải tổ chức nhằm gìn giữ và phát huy các truyền thống, nét đẹp văn hóa mang tính dân tộc, đồng thời phục vụ nhu cầu giải trí của người dân trong dịp Tết.

Huy Anh

Bạn đọc đặt tạp chí Thể thao dài hạn vui lòng để lại thông tin.