Bournemouth thắng hủy diệt, Aston Villa mất Garnacho bởi chấn thương

Các đội bóng ở đấu trường Premier League tiếp tục có những màn chạy đà đáng chú ý trước mùa giải 2026-2027. Trong khi Bournemouth gây ấn tượng bằng chiến thắng 10-1 trước Genoa thì Aston Villa lại đón tin không vui khi tân binh Alejandro Garnacho phải rời sân vì chấn thương.

Bournemouth là đội bóng tạo dấu ấn mạnh nhất loạt giao hữu sáng 5/8 khi vùi dập Genoa với tỷ số 10-1 trên sân nhà.

Trận đấu diễn ra theo thể thức đặc biệt kéo dài 120 phút, chia thành 4 hiệp nhằm giúp 2 đội thử nghiệm đội hình. Bournemouth nhanh chóng kiểm soát thế trận và mở tỷ số ở phút 14.

Đại diện Serie A chỉ có khoảnh khắc khởi sắc ở phút 34, khi Mikael Ellertsson thoát xuống ghi bàn gỡ hòa 1-1. Tuy nhiên, đó cũng là tất cả những gì Genoa làm được trước sức tấn công áp đảo của đội chủ nhà.

thang-huy-diet-1785889051.jpg

Phút 50, Justin Kluivert đưa Bournemouth vượt lên từ chấm phạt đền trước khi hoàn tất cú hat-trick chỉ trong ít phút tiếp theo, trong đó có thêm 1 bàn thắng trên chấm 11m, giúp đội bóng Anh dẫn 4-1 sau 60 phút đầu tiên.

Bước sang nửa sau trận đấu, huấn luyện viên Marco Rose thực hiện hàng loạt sự thay đổi nhưng Bournemouth vẫn duy trì sức ép. Alex Scott lập cú đúp, David Brooks ghi bàn từ chấm phạt đền, còn Daniel Jebbison, Malcom Dacosta Gonzalez và Enes Unal lần lượt điền tên lên bảng tỷ số. Riêng Unal cũng hoàn tất cú đúp ở những phút cuối để khép lại chiến thắng đậm 10-1.

Đây là trận thắng thứ ba liên tiếp của Bournemouth trong giai đoạn tiền mùa giải, sau khi lần lượt đánh bại St. Pauli, Augsburg và Genoa. Theo kế hoạch, đội bóng sẽ đá giao hữu với Real Betis vào cuối tuần trước khi bước vào mùa giải mới.

Ở một diễn biến khác, Aston Villa giành chiến thắng 3-1 trước BG Pathum trên đất Thái Lan nhưng phải trả giá bằng chấn thương của Alejandro Garnacho.

Trong trận giao hữu diễn ra tối 4/8 trên sân True BG, tiền đạo người Argentina gặp sự cố ở phút 37 sau pha va chạm quyết liệt với Ryan Edwards trong tình huống không bóng. Garnacho bị rách vùng miệng, gương mặt bê bết máu và phải rời sân sau khi được các nhân viên y tế chăm sóc.

chan-thuong-1785889051.jpg

Dù mất tân binh từ sớm, Aston Villa vẫn kiểm soát hoàn toàn thế trận. Emiliano Buendia và Victor Lindelof ghi hai bàn trong hiệp một trước khi Boubacar Kamara nâng tỷ số lên 3-0 sau giờ nghỉ. BG Pathum chỉ có bàn danh dự ở những phút cuối, qua đó chấp nhận thất bại 1-3.

Không chỉ Garnacho, Aston Villa còn lo lắng khi đội trưởng John McGinn gặp vấn đề ở đầu gối sau một pha tiếp đất. Để hạn chế rủi ro, huấn luyện viên Unai Emery quyết định rút tiền vệ người Scotland khỏi sân ngay sau đó.

Trận đấu cũng bị ảnh hưởng bởi thời tiết khi cơn mưa giông lớn tại Pathum Thani khiến giờ thi đấu phải lùi khoảng 30 phút so với kế hoạch.

Gia nhập Aston Villa sau quãng thời gian không thành công tại Chelsea, Garnacho được kỳ vọng sẽ tìm lại phong độ dưới sự dẫn dắt của Unai Emery, nhất là khi đội bóng chuẩn bị trở lại đấu trường Champions League. Tuy nhiên, việc dính chấn thương ngay ở giai đoạn tiền mùa giải là tín hiệu không mấy tích cực đối với cầu thủ người Argentina.

Chỉ còn ít ngày trước khi mùa giải 2026-2027 khởi tranh, các đội bóng Premier League đang bước vào giai đoạn hoàn thiện cuối cùng. Bournemouth tạo cú hích lớn về mặt tinh thần bằng màn hủy diệt Genoa, trong khi Aston Villa sẽ phải chờ kết quả kiểm tra của Garnacho với hy vọng tân binh này không phải nghỉ thi đấu dài hạn.