Bế mạc giải vô địch cúp các câu lạc bộ đẩy gậy và kéo co toàn quốc năm 2022

Tổng cục Thể dục thể thao phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lai Châu vừa tổ chức Lễ bế mạc Giải vô địch cúp các câu lạc bộ đẩy gậy và kéo co toàn quốc năm 2022.

Giải vô địch Cúp các câu lạc bộ Đẩy gậy và kéo co toàn quốc năm 2022 tại Lai Châu diễn ra từ 19/4 đến 5/5, có sự tham gia của gần 200 vận động viên đến từ 12 tỉnh, thành phố trong cả nước. Các vận động viên môn đẩy gậy sẽ tranh tài ở 26 hạng cân, trong đó có 14 hạng cân nam và 12 hạng cân nữ. Ở môn kéo co, vận động viên tranh tài ở 27 hạng cân, với 3 nội dung thi đấu, gồm thi đấu trong nhà 8 người, thi đấu trong nhà 6 người và thi đấu trong nhà 4 người.

day-gay-1651882157.jpg
Các vận động viên tranh tài môn đẩy gậy

Kết thúc giải, Ban Tổ chức đã trao tổng số 26 bộ huy chương đẩy gậy, 27 bộ huy chương kéo co cho các vận động viên có thành tích cao. Giải nhất toàn đoàn nội dung đẩy gậy thuộc về đoàn Bắc Giang; giải nhì: đoàn Sơn La; giải ba: đoàn Lai Châu.

Việc tổ chức thành công giải năm nay khẳng định giải đấu thực sự là sân chơi lành mạnh, bổ ích để các đội tuyển trong cả nước gặp gỡ, giao lưu, thi đấu thắt chặt tình đoàn kết gắn bó trong cộng đồng dân tộc Việt Nam. Đồng thời, động viên, cổ vũ phong trào tập luyện môn đẩy gậy, kéo co trong đông đảo nhân dân, nhất là thanh thiếu niên nhằm rèn luyện thân thể, bảo tồn và phát huy truyền thống văn hóa - thể thao của các dân tộc.

LM