ASEAN Para Games 12: Bơi Việt Nam giành 2 huy chương vàng trong ngày thi đấu đầu tiên

Trần Thúy Mai

Sáng 4/6, ngày thi đấu chính thức đầu tiên của Đại hội Thể thao người khuyết tật Đông Nam Á (ASEAN Para Games 12), đoàn Việt Nam đã giành được tấm huy vàng chương đầu tiên nhờ công của vận động viên Võ Huỳnh Anh Khoa (môn Bơi). Tiếp nối thành tích Võ Huỳnh Anh Khoa, đội tuyển bơi người khuyết tật Việt Nam lại tiếp tục có tấm huy chương vàng thứ hai của "kình ngư" Vi Thị Hằng. Thành tích Hằng đạt được cũng phá sâu kỷ lục cũ.

Môn Bơi được tổ chức tại Cung Thể thao dưới nước ở sân vận động quốc gia Morodok Techo ở ngoại ô thủ đô Phnom Penh (Campuchia). Võ Huỳnh Anh Khoa (hạng thương tật S8) đã xuất sắc cán đích đầu tiên ở nội dung bơi 400m tự do, với thành tích 5 phút 20 giây 94, giành huy chương vàng. Đây cũng là tấm huy chương vàng đầu tiên của đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam.

vi-thi-hang-1685861388.jpg
Vi Thị Hằng giành huy chương vàng, phá kỷ lục Đông Nam Á

Ở hạng thương tật S7, Vi Thị Hằng đã xuất sắc cán đích đầu tiên ở nội dung bơi 400m tự do nữ, với thành tích 6 phút 57 giây 95. Về đích thứ hai (7 phút 12 giây 69) là vận động viên Chantha Thoeun của nước chủ nhà Campuchia. Tốc độ của Vi Thị Hằng cũng đã giúp cô lập kỷ lục mới của Đông Nam Á, phá sâu kỷ lục cũ 9 phút 34 giây 94. Như vậy, trong sáng 4/6, đội tuyển bơi đã mang về cho đoàn 2 huy chương vàng.

Tham dự ASEAN Para Games 12, đội tuyển bơi người khuyết tật Việt Nam có 31 vận động viên, 4 huấn luyện viên. Trong đó có nhiều gương mặt vận động viên kỳ cựu đã nhiều năm đóng góp cho thể thao người khuyết tật Việt Nam như: Võ Thanh Tùng, Trịnh Thị Bích Như, Nguyễn Thành Trung, Đỗ Thanh Hải, Võ Huỳnh Anh Khoa, Lê Tiến Đạt, Vi Thị Hằng… Môn Bơi hứa hẹn sẽ là “mỏ vàng” tại ASEAN Para Games lần này.

Lê Minh