Arsenal chuyển mục tiêu sang Jorginho

Vũ Như Huy
Trong bối cảnh Brighton quyết không muốn bán Moises Caicedo, Arsenal đang dần chuyển hướng sang mục tiêu Jorginho khi kì chuyển nhượng mùa đông sắp đóng cửa.

Trong những ngày cuối kì chuyển nhượng mùa đông, ưu tiên hàng đầu của Arsenal là nâng cấp nhân sự ở vị trí tiền vệ trung tâm. Những ngày qua, "Pháo Thủ" quyết tâm chiêu mộ Moises Caicedo của Brighton. Arsenal đã đưa ra 2 lời đề nghị lần lượt trị giá 60 và 70 triệu Bảng nhưng đều bị Brighton từ chối. Những chú hải âu giữ nguyên quan điểm không muốn bán cầu thủ người Ecuador ít nhất tới cuối mùa.

Trong bối cảnh kì chuyển nhượng mùa đông không còn nhiều thời gian, Arsenal đã tính tới những phương án dự phòng khi thương vụ Caicedo đang đi vào bế tắc.

jodrigo-1675128210.jpeg
Chelsea muốn bán Jorginho để tránh mất trắng

Theo ông trùm tin chuyển nhượng Fabrizio Romano, Arsenal vừa bất ngờ chuyển hướng sang kí hợp đồng Jorginho. "Pháo thủ" đã tiếp cận tuyển thủ Italia, đồng thời liên hệ với Chelsea và sẵn sàng đàm phán giao kèo này nếu không thể mua Caicedo.

Về phía Chelsea, The Blues cũng sẵn sàng bán Jorginho để tránh mất trắng tiền vệ 31 tuổi vào hè 2023. Hợp đồng của cựu cầu thủ Napoli với Chelsea còn thời hạn đến tháng 6/2023. Quá trình đàm phán gia hạn hợp đồng giữa đôi bên không có dấu hiệu tiến triển trong suốt thời gian qua.

Theo nhà báo Matt Law của Telegraph, Chelsea sẵn sàng để Jorginho ra đi. Song, The Blues chỉ chấp nhận nhả người nếu Arsenal đưa ra lời đề nghị với mức giá hợp lý. Được biết, Chelsea mong muốn thu về ít nhất 40 triệu Bảng từ thương vụ này, để dồn tiền kí hợp đồng với Enzo Fernandez từ Benfica.

Dự kiến, "Pháo Thủ" sẽ sớm đưa ra lời đề nghị chính thức cho trường hợp của Jorginho. Trong 24 giờ tới, Arsenal sẽ chính thức gửi đề nghị mua Jorginho đến Chelsea nếu nỗ lực chiêu mộ Caicedo thất bại hoàn toàn.

Bảo Ngọc

Bạn đọc đặt tạp chí Thể thao dài hạn vui lòng để lại thông tin.