400 kỳ thủ tranh tài tại giải cờ Vua trẻ xuất sắc quốc gia Cúp SHB 2022

Nằm trong hệ thống thi đấu quốc gia chính thức hàng năm, giải vô địch cờ Vua trẻ xuất sắc quốc gia tranh cúp SHB năm 2022 sẽ được tổ chức tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao Lâm Đồng, thành phố Đà Lạt - tỉnh Lâm Đồng từ 8 đến 18/7.

cv-1-1657186536.jpeg

Giải năm nay quy tụ hơn 400 kỳ thủ xuất sắc nhất của các đơn vị tỉnh thành, ngành và các CLB tham dự: Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Đồng Nai, Quân đội, Thái Nguyên, Bến Tre, Bình Dương, Lâm Đồng, Long An, Khánh Hòa, Kiên Giang,Ninh Bình, Đồng Tháp, Nghệ An, Quảng Ninh, Thừa Thiên Huế, Bà Rịa - Vũng Tàu, Ninh Thuận, Lào Cai, Hậu Giang, Cần Thơ, Tây Ninh, Bình Phước, Bình Dương, Bắc Giang, câu lạc bộ Hoa Phượng Đỏ, câu lạc bộ Chess School… Các kỳ thủ đăng ký thi đấu theo lứa tuổi từ U6 tới U20.

Theo đăng ký thi đấu, đội cờ trẻ thành phố Hồ Chí Minh có nhiều kỳ thủ góp mặt nhất, trong số này một số gương mặt được chú ý như Bạch Ngọc Thanh Thư, Nguyễn Quốc Hy... Đứng sau thành phố Hồ Chí Minh và đoàn Hà Nội.

cv-2-1657186631.jpeg

Tại giải các kỳ thủ sẽ thi đấu các nội dung cờ tiêu chuẩn, cờ Nhanh, cờ Chớp theo hệ Thụy Sĩ 9 ván. Cờ tiêu chuẩn: Mỗi bên 90 phút cộng thêm 30 giây cho mỗi nước đi tính từ nước đi đầu tiên. Các kỳ thủ đi muộn 30 phút bị tính thua cuộc. Cờ nhanh: Mỗi bên 15 phút cộng thêm 10 giây cho mỗi nước đi tính từ nước đi đầu tiên. Cờ chớp: Mỗi bên 3 phút cộng thêm 2 giây cho mỗi nước đi tính từ nước đi đầu tiên.

Đây là giải đấu có chất lượng chuyên môn hàng đầu, với sự góp mặt của các các kỳ thủ trẻ mạnh nhất cả nước để tuyển chọn các vận động viên xuất sắc nhất tham gia đội tuyển quốc gia và thi đấu các giải quốc tế trong năm 2022-2023.

Ông Nguyễn Minh Thắng - Phó Chủ tịch Liên đoàn Cờ Việt Nam đồng thời là phụ trách bộ môn cờ (Tổng cục Thể dục thể thao) - cho biết, theo kế hoạch, đội tuyển cờ Vua trẻ Việt Nam đăng ký tham dự giải vô địch nhóm tuổi trẻ U14, U16, U18 tại Romania vào ngày 5/9 và giải nhóm tuổi trẻ U8, U10, U12 tại Georgia vào ngày 15/9.

cv-3-1657186631.jpeg

Chính vì vậy, giải cờ Vua trẻ xuất sắc quốc gia 2022 là cơ hội thử lửa của các kỳ thủ trẻ Việt Nam trước khi được cơ hội tham dự đội tuyển thi đấu 2 giải quan trọng trên. “Chúng tôi dự kiến cử đội hình gồm 10 em tham dự giải ở Romania và 10 em tham dự giải tại Georgia, các kỳ thủ trẻ được tuyển chọn sẽ là những người có chuyên môn tốt nhất”, ông Nguyễn Minh Thắng cho biết thêm.

Giải cờ Vua trẻ xuất sắc quốc gia Cúp SHB 2022 do Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Lâm Đồng - Đơn vị đăng cai tổ chức phối hợp với Liên đoàn Cờ Việt Nam và các đơn vị liên quan, cùng với sự đồng hành của Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn - Hà Nội, chung tay chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất, chuyên môn tốt nhất đảm bảo việc tổ chức giải đấu thành công. Giải đấu là môi trường thi đấu, phát hiện và bồi dưỡng tài năng cho các kỳ thủ trẻ.

Đây cũng là năm thứ 5 SHB đồng hành với Liên đoàn Cờ Việt Nam trong công tác tổ chức để quảng bá hình ảnh và thương hiệu của mình tại giải. Theo đó, SHB sẽ cung cấp trang phục thi đấu cho các kỳ thủ và trọng tài (550 chiếc), trao 60 cúp vô địch cho các vận động viên tại các nhóm tuổi ở cả 3 nội dung (60 Cup vô địch).

My Hạ