VMG Media độc quyền phân phối bản quyền phát sóng giải FIFA World Cup Nữ 2023 tại Việt Nam

Công ty Cổ phần Truyền thông VMG (VMG Media) đã đạt được thỏa thuận trở thành đơn vị sở hữu độc quyền khai thác thương mại và phân phối bản quyền phát sóng giải FIFA Women’s World Cup 2023 (FIFA World Cup nữ 2023) trên hệ thống truyền hình, OTT, Mạng di động, IPTV, trình chiếu công cộng trên lãnh thổ Việt Nam.

Lễ công bố đã được tổ chức ngày 25/5 tại Hà Nội với sự tham dự của: ông Phạm Thái Hà - Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội; ông Lê Quang Minh - Tổng Giám đốc Truyền hình Quốc hội Việt Nam; bà Lê Thị Hoàng Yến - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao; ông Trần Quốc Tuấn - Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF); ông Nguyễn Trung Kiên - Phó Chủ tịch VFF; ông Nguyễn Xuân Vũ - Phó Chủ tịch VFF; ông Hoàng Ngọc Huấn - Chủ tịch HĐQT VTVCab; ông Hoàng Việt Anh - Chủ tịch FPT Telecom; ông Nguyễn Mạnh Hùng - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Truyền thông VMG…

kich-hoat-1684998675.jpg

Lần đầu tiên trong lịch sử, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam giành quyền tham dự Vòng chung kết FIFA World Cup nữ 2023. Thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung là một trong 6 đại diện của châu Á, cùng Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Philippines và Australia góp mặt tại giải đấu. Thật vui khi VMG Media đã chính thức sở hữu bản quyền truyền thông và phát sóng giải FIFA World Cup nữ 2023 trên lãnh thổ Việt Nam, bao gồm hình thức miễn phí và trả tiền trên tất cả các hạ tầng như: Mặt đất, Cáp, Vệ tinh, Internet, OTT, Di động, Phát thanh và Trình chiếu công cộng.

Sau khi sở hữu độc quyền khai thác thương mại và phân phối bản quyền phát sóng giải FIFA World Cup nữ 2023, VMG Media và Truyền hình Quốc Hội Việt Nam (Kênh 7, THQHVN), một trong 7 kênh Truyền hình thiết yếu Quốc gia, đã đạt được thoả thuận phát sóng các trận đấu của đội tuyển nữ Việt Nam và các trận đấu tại giải. Bên cạnh đó, VTVcab là đơn vị phối hợp sản xuất các trận đấu. Với mong muốn phục vụ khán giả hâm mộ khắp cả nước theo dõi truyền hình trực tiếp và cổ vũ Đội tuyển nữ Việt Nam thi đấu, VMG Media sẽ nỗ lực phân phối giải đấu trên nhiều nền tảng phát sóng đa dạng.

tap-the-1684998655.jpg

Chia sẻ về quyết định tham gia vào lĩnh vực bản quyền bóng đá, đặc biệt là giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh của các nữ cầu thủ, ông Lương Minh Tuấn - Tổng Giám đốc VMG Media - cho biết: “Các nữ chiến binh sao vàng đã kiên cường vượt qua nhiều khó khăn để làm nên lịch sử khi lọt vào một giải đấu bóng đá đẳng cấp thế giới. Vì thế, VMG Media đã quyết định sở hữu bản quyền để đưa hình ảnh lịch sử của bóng đá Việt Nam tại đấu trường FIFA World Cup nữ 2023 về với khán giả yêu bóng đá trên cả nước. Chúng tôi hy vọng với đóng góp của VMG Media, người hâm mộ trên cả nước sẽ được chứng kiến hành trình của Đội tuyển nữ Việt Nam tại sân chơi quốc tế và tiếp thêm sức mạnh cho các cô gái vàng của chúng ta, để họ đạt được thành tích tốt trước những đối thủ đẳng cấp thế giới…”.

Phát biểu tại sự kiện, Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đã thay mặt Ban Chấp hành VFF chúc mừng VMG Media chính thức trở thành đơn vị độc quyền phân phối bản quyền phát sóng World Cup nữ 2023 tại Việt Nam. Chủ tịch Trần Quốc Tuấn cho biết, điều này thật ý nghĩa trong hành trình lịch sử lần đầu tiên thi đấu tại vòng chung kết FIFA World Cup bóng đá nữ 2023, vào tháng 7 tới đây của đội tuyển nữ Việt Nam, người dân Việt Nam sẽ được theo dõi trực tiếp và cổ vũ cho “các cô gái Vàng” của bóng đá nữ Việt Nam. Điều này chắc chắn sẽ tiếp thêm tinh thần và là động lực để tập thể đội tuyển bóng đá nữ tiếp tục nỗ lực phấn đấu.

doi-nu-1684998909.jpg

Huấn luyện viên trưởng Mai Đức Chung và đội trưởng Huỳnh Như đều hy vọng trên hành trình tại Vòng chung kết FIFA World Cup nữ 2023, người hâm mộ và truyền thông sẽ tiếp tục đồng hành, cổ vũ và động viên tinh thần cho toàn đội.

Vòng chung kết FIFA World Cup nữ 2023 gồm 32 đội được chia thành 8 bảng, mỗi bảng gồm 4 đội với tổng cộng 64 trận đấu, sẽ được tổ chức tại Australia và New Zealand từ ngày 20/7 đến 20/8/2023. Mười địa điểm thi đấu được bố trí tại 2 quốc gia, trong đó 4 địa điểm tại New Zealand và 6 địa điểm tại Australia.

Kết quả bốc thăm, tuyển nữ Việt Nam nằm ở bảng E, gặp các đối thủ Hà Lan, Mỹ và Bồ Đào Nha. Thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung sẽ đối đầu với các đối thủ khá mạnh, bởi Mỹ là đương kim vô địch World Cup, trong khi Hà Lan là đương kim Á quân và cũng đang là nhà vô địch châu Âu. Bảng đấu của Việt Nam sẽ diễn ra ở New Zealand.

Minh Anh