Quãng nghỉ Tết Nguyên đán chỉ kéo dài không quá 1 tuần và hầu hết các đội bóng đều đã quay trở lại sân tập từ ngày mùng 4 để làm nóng và chuẩn bị cho chặng đua quyết định ở lượt về. Thậm chí, Công an Hà Nội còn đá xuyên Tết và tận dụng tốt cơ hội để tăng tốc với chiến thắng 3-1 trước Thanh Hóa ở trận đấu bù vòng 10 diễn ra ngày 24/2. Trong khi đó, Thể Công Viettel cũng khởi đầu năm mới với chiến thắng 1-0 khi tiếp đón đương kim vô địch Nam Định trên sân Hàng Đẫy.
V.League 2025-2026 sẽ bắt đầu chặng đua nước rút lượt về vào cuối tuần này với 4 trận derby diễn ra trên sân Thống Nhất, sân Hà Tĩnh, sân Thiên Trường và Hàng Đẫy khi các đội bóng láng giềng gần gặp nhau. Trận đấu đầu năm, khởi đầu cho giai đoạn quyết định của mùa giải không đơn thuần chỉ là chuyện thắng - thua mà còn được gửi gắm cả những mong ước may mắn, hanh thông trong chặng đường còn lại của mùa giải. Đặc biệt, với đội bóng đang đứng đội sổ Đà Nẵng còn khai sân mới - Chi Lăng - thay cho cái tên Hòa Xuân đá hoài không thắng với trận “chung kết ngược” cùng PVF-CAND.
Trên Bảng xếp hạng, chủ nhà Đà Nẵng đang kém đối thủ áp chót 4 điểm dù đá ít hơn 1 trận. Thầy trò huấn luyện viên Lê Đức Tuấn đã thực sự hết đường lùi, nếu không giành chiến thắng để kịp quay trở lại cuộc đua trụ hạng. Vòng đấu này, Thanh Hóa sẽ tới làm khách ở Lạch Tray. Riêng với thầy trò huấn luyện viên Mai Xuân Hợp, bây giờ đá xa nhà có khi dễ chịu hơn trong bối cảnh “giật gấu vá vai”. Trong 4 trận derby, Nam Định vừa thay "tướng" đầu năm, nhưng nói là người mới chưa hẳn khi huấn luyện viên Vũ Hồng Việt quay trở lại vị trí cũ trên băng ghế chỉ đạo chỉ sau 3 tháng tạm xa.
Ít ai có thể ngờ, đội bóng giàu có và đang sở hữu nhiều ngoại binh nhất V.League lại thi đấu lẹt đẹt và đang sa lầy ở tốp cuối. Thay "tướng" để đổi vận nhưng càng thay lại càng… nát và đang có dấu hiệu bị mất phương hướng. Nam Định bây giờ có lẽ chỉ lo tìm được vị trí an toàn để trụ hạng và dốc hết tinh binh và vốn liếng ra đá Shopee Cup để gỡ gạc lại chút danh hiệu cuối mùa. Đua vô địch cứ để cho Ninh Bình, dù đã bị mất ngôi đầu và để Công an Hà Nội bỏ xa với khoảng cách 5 điểm. Derby tại Thiên Trường vì thế kém vui khi cả 2 đội đều thất thế. Trong khi sân Hàng Đẫy, Thể Công Viettel và Hà Nội FC hay sân Thống Nhất Công an Thành phố Hồ Chí Minh và Becamex Thành phố Hồ Chí Minh cũng phải sòng phẳng theo kiểu “còi to cho vượt”.
Lượt về V.League sẽ chỉ có một quãng nghỉ ngắn vào dịp FIFA Days tháng 3 sau đó các đội sẽ đá liền một mạch để kịp về đích vào tháng 6, ngay trước khi World Cup 2026 khởi tranh tại Mỹ, Mexico và Canada. Lịch thi đấu dồn toa buộc các câu lạc bộ phải tính toán kỹ cả về nhân tài vật lực để cạnh tranh sòng phẳng.