V.League 2023-2024: Chỉ còn "nóng" suất play-off

Cúp vô địch đang đặt ở Thiên Trường, suất xuống hạng đã về tay Khánh Hòa, chặng cuối của V.League 2023-2024 chỉ còn nóng bỏng với cuộc đua tránh suất play-off ở nhóm cuối với nguy cơ cận kề nhất là Hoàng Anh Gia Lai...

hagl-binhdinh2023-24-11-1718761692.jpg
Hoàng Anh Gia Lai đang đối diện với nguy cơ cao phải đá play-off

Trắng tay trên sân nhà trước Bình Định, Hoàng Anh Gia Lai đang phải đối diện với nguy cơ đi đá play-off với đội xếp thứ nhì giải hạng Nhất. Vòng đấu 24, thầy trò huấn luyện viên Vũ Tiến Thành sẽ phải vào làm khách tại sân Gò Đậu. Chủ nhà Bình Dương vừa bất ngờ thay tướng khi huấn luyện viên Lê Huỳnh Đức quyết định ra đi sau chuỗi 6 trận thua liên tiếp. Điều đáng nói là thực lực của Bình Dương không hề yếu. Thậm chí, có thời điểm đội bóng đất Thủ đã qua mặt cả Nam Định và cạnh tranh sòng phẳng ngôi đầu.”Chúng tôi đá tấn công nhiều, nhưng chẳng những không ghi được bàn mà còn tự để thua rất đáng tiếc. Thua nhiều nên tâm lý anh em cầu thủ cũng không được tốt, cũng giống như mùa giải năm ngoái nên tôi quyết định chia tay…”, huấn luyện viên Lê Huỳnh Đức nói sau trận thua Hải Phòng 1-3 tại sân Lạch Tray.

V.League chỉ còn 3 vòng đấu, thay tướng cũng chẳng giải quyết được gì. Với 33 điểm, Bình Dương khó chen chân vào nổi tốp 3 cũng không còn lo trụ hạng, trong khi Hoàng Anh Gia Lai đang ở vào thế khó trong cuộc đua tránh suất play-off. Cùng có 26 điểm, vòng đấu này Sông Lam Nghệ An cũng phải tới làm khách tại sân Hòa Xuân của chủ nhà Quảng Nam. Nhờ 3 điểm cộng thêm sau trận thắng 5-0 trước Khánh Hoà ở vòng đấu trước, Quảng Nam dù đã tạm thoát hiểm nhưng nguy cơ vẫn còn khi chỉ hơn đội áp chót 3 điểm. Thầy trò huấn luyện viên Văn Sỹ Sơn chỉ cần thêm 1 trận thắng ở 3 vòng đấu cuối là hoàn thành chỉ tiêu trụ hạng mùa nay, trong khi Sông Lam Nghệ An cũng không thể thua thêm khi đã cận kề nguy cơ đi đá play-off.

haiphong-binhduong2023-24-12-1718761849.jpg
Sau trận thua 1-3 trước Hải Phòng, huấn luyện viên Lê Huỳnh Đức của Bình Dương đã từ chức

Nỗi ám ảnh play-off còn đeo bám cả Hà Tĩnh khi mới chỉ có 28 điểm, hơn đội áp chót 2 điểm. Tới làm khách tại sân Thiên Trường trong bối cảnh chủ nhà Nam Định đang tất bật cho việc lên ngôi sớm để tránh “đêm dài lắm mộng”. “Đội bóng một người” - như cách gọi của huấn luyện viên Daiki Iwamasa - chỉ còn cách cúp vàng vài bước chân, nhưng vẫn chưa thể về đích. Hơn ai hết, huấn luyện viên Vũ Hồng Việt thấm thía câu “dục tốc bất đạt” khi may mắn giật lại được 1 điểm trên sân Thống Nhất. Với khoảng cách 4 điểm so với đội xếp thứ nhì, Nam Định vẫn có cơ hội lên ngôi sớm. Đối thủ đáng gờm nhất của đội bóng thành Nam lúc này không phải là Bình Định mà chính là cựu vô địch Hà Nội FC với chuỗi 6 trận thắng liên tiếp để lầm lũi vượt lên và hiện chỉ còn kém ngôi đầu 5 điểm. Chuyến làm khách tại Quy Nhơn sẽ quyết định, liệu thầy trò huấn luyện viên Daiki có thể tiếp tục cuộc đua với “đội bóng 1 người” hay phải trao lại cơ hội cho chủ nhà Bình Định?

Những hy vọng soán ngôi vốn đã rất mong manh sẽ càng trở nên vô vọng khi Nam Định với chân sút lợi hại - Rafaelson - có thêm 3 điểm tại Thiên Trường. Chậm nhất lượt trận áp chót gặp Khánh Hòa, kiểu gì Nam Định cũng sẽ đăng quang sau màn “giã bạn” chia tay đội khách đã xuống hạng.

448653858-856001249891636-5164487837826546205-n-1718761939.jpg
Việt Hưng