Việt Nam có 5 vận động viên dự giải Trượt băng nghệ thuật thanh, thiếu niên thế giới

Lê Ngọc
Việt Nam sẽ có 5 tuyển thủ được tiêu chuẩn dự giải Trượt băng nghệ thuật thanh, thiếu niên thế giới 2022 trong tháng 9 năm nay.
truotbang-omfs-1660201600.jpg
Vận động viên trượt băng trẻ của Việt Nam sẽ được thử sức ở các lượt giải thanh, thiếu niên trẻ thế giới 2022. Ảnh: B.K.H

Danh sách 5 vận động viên đại diện cho đội trượt băng nghệ thuật Việt Nam được suất dự giải thanh, thiếu niên thế giới 2022 gồm: Trần Khánh Linh (sinh năm 2005), Nguyễn Quang Minh (2005), Nguyễn Linh Chi (2008), Phan Hoàng Phúc (2004) và Lê Diệu Hương (2007).

Trong số này, Linh Chi và Quang Minh là 2 anh em ruột và cả 2 đã làm quen với môn trượt băng từ năm 9 tuổi. Linh Chi cùng Quang Minh từng có tấm huy chương vàng khi dự nội dung đôi của giải Trượt băng nghệ thuật châu Á - Skate Asia 2019 tổ chức tại Thái Lan.

Theo Liên đoàn Trượt băng và Roller Việt Nam thì các tuyển thủ sẽ góp mặt thi đấu các lượt giải của trượt băng nghệ thuật thanh, thiếu niên thế giới 2022 ở CH Czech từ ngày 31/8 tới 3/9 và tại Italy từ ngày 12 đến 15/10.

Đây là lần thứ hai, trượt băng nghệ thuật Việt Nam có vận động viên trẻ tham dự các lượt giải đấu này thuộc hệ thống thi đấu trẻ của trượt băng nghệ thuật thế giới. Lần đầu tiên là năm 2019, vận động viên Trần Khánh Linh đại diện Việt Nam tham gia giải đấu này.

Liên đoàn Trượt băng Việt Nam đã thành lập từ năm 2018 nhưng chưa có thật nhiều hoạt động tổ chức các giải đấu cũng như phát triển mạnh mẽ môn thể thao trượt băng. Tuy nhiên, Liên đoàn đã đặt ra mục tiêu phát triển rộng khắp hơn môn thể thao này cũng như tạo điều kiện tốt nhất để vận động viên trượt băng của Việt Nam có cơ hội thi đấu nhiều giải quốc tế. Hiện tại, trong cả nước Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh là các địa phương có sân băng để người dân làm quen, tập luyện môn thể thao khá đặc thù này.

M.C

Bạn đọc đặt tạp chí Thể thao dài hạn vui lòng để lại thông tin.