Verstappen vô địch Công thức 1 chặng US Grand Prix

Cầm chân đương kim vô địch Lewis Hamilton thành công, tay đua trẻ người Hà Lan - Max Verstappen - đã giành ngôi vô địch chặng đua US Grand Prix diễn ra ở trường đua Austin (Mỹ) đêm 24/10, tiếp tục khẳng định vị trí số 1 của mình tại mùa giải năm nay, bỏ cách Hamilton 12 điểm trên Bảng tổng sắp toàn giải.

Max Verstappen của đội Red Bull về nhất chặng US Grand Prix 2021

Hamilton về đích thứ hai và có vòng đua nhanh nhất, nhưng tất cả không đủ để anh tạo được lợi thế trong cuộc đua tranh ngôi vô địch toàn mùa giải trước đối thủ. Giải Công thức 1 năm nay chỉ còn năm chặng đua, với vòng tiếp theo sẽ diễn ra ở Mexico và Hamilton sẽ phải nỗ lực rất nhiều nếu không muốn việc bảo vệ ngôi vô địch chỉ còn là hy vọng.

Hamilton và Verstappen liên tục tranh giành vị trí dẫn đầu đội đua. Khởi động, Hamilton bắt nhịp ngay khá tốt khi anh chạy nhanh nhất và lách được vòng trong, buộc Verstappen phải chạy rộng ra và phải thực hiện nhiều pha vượt ẩu. Ở vòng thứ 11, Verstappen vượt lên, song anh lại thụt xuống vị trí thứ hai ở vòng 30 và để Hamilton dẫn đầu một lần nữa. Hamilton vượt qua tay đua người Hà Lan sau khi thay lốp mới, nhưng ở đoạn kết chặng đua, Verstappen đã bứt tốp và kết thúc sớm hơn tay đua người Anh 1,333 giây, với tổng thời gian là 1 giờ 34 phút 36 giây 552 sau 56 vòng. Đây là chiến thắng thứ tám của Verstappen trong mùa giải và là lần đầu tiên anh bước lên bục cao nhất tại chặng đua ở Mỹ. 140.000 vé được bán hết, cho thấy sức nóng của giải đua này lớn đến thế nào đối với các khán giả chủ nhà.

Hiện tại, Verstappen đang nắm 287,5 điểm, đứng đầu Bảng tổng sắp cá nhân. Thứ hai là Hamilton với 275,5. Valtteri Bottas tiếp tục giữ vị trí số 3 với 185 điểm. Sergio Perez, tay đua giành vị trí thứ ba ở chặng US Grand Prix, đang đứng thứ tư với 150 điểm. Thứ năm là Lando Norris với 149 điểm.

Phương Quyên