U23 Việt Nam thắng câu lạc bộ Phú Thọ trong trận đấu tập tại sân Việt Trì

Chiều 14/3, đội tuyển U23 Việt Nam đã có trận đấu tập với câu lạc bộ Phú Thọ trên sân vận động viên Việt Trì. Đây cũng là trận đấu tập đầu tiên của đội tuyển U23 Việt Nam trong giai đoạn tập huấn thứ ba.

Theo đó, đối thủ được lựa chọn để đấu giao hữu với U23 Việt Nam là câu lạc bộ Phú Thọ - đội bóng đang chơi ở giải hạng Nhất. Để có đánh giá chi tiết nhất trước ngày đi Qatar, huấn luyện viên Troussier mong muốn tổ chức một trận giao hữu với đội bóng V.League để đánh giá năng lực cầu thủ. Tuy nhiên, kế hoạch này đang gặp phải khó khăn nhất định.

vff-u23-12-1678835745.jpeg

Lần lượt các câu lạc bộ Hải Phòng, Thanh Hóa và Hà Nội đều không thể nhận lời mời thi đấu với U23 Việt Nam do vướng lịch tập huấn. Tuy nhiên rất may cuối cùng, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam vẫn tìm được "quân xanh" cho thầy trò huấn luyện viên Troussier.

Trên sân Việt Trì, trận đấu được chia thành 3 hiệp, mỗi hiệp 30 phút. Huấn luyện viên Troussier muốn trao cơ hội để tất cả 32 cầu thủ U23 Việt Nam đều được thể hiện.

Sau hiệp đầu không có bàn thắng, tới hiệp 2 U23 Việt Nam liên tiếp làm tung lưới câu lạc bộ Phú Thọ. Từ pha đá phạt góc của Minh Trọng, Mạnh Quỳnh lao vào đánh đầu mở tỉ số trận đấu cho U23 Việt Nam.

u23-viet-nam-1678835838.jpeg

Cuối hiệp đấu này, U23 Việt Nam có bàn thắng thứ 2 sau pha phối hợp trung lộ hay giữa Nam Trường và Văn Hữu. Cầu thủ của câu lạc bộ Đà Nẵng xâm nhập vòng cấm và dứt điểm chuẩn xác. 

Sau khi để Văn Hữu sút tung lưới, câu lạc bộ Phú Thọ nỗ lực dâng lên và có được bàn gỡ 1-2 nhờ công của Văn Tám. Đây cũng là kết quả chung cuộc của trận đấu.

Sau trận đấu, đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ đã gặp mặt đội tuyển, tặng huấn luyện viên trưởng Philippe Troussier chiếc Trống đồng - biểu tượng của tinh hoa văn hóa Việt. Ông Philippe Troussier thay mặt đội tuyển tặng Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ chiếc áo đấu có đầy đủ chữ ký của Ban huấn luyện và cầu thủ.

vff-u23-2-1678835797.jpeg

Hôm nay (ngày 15/3), huấn luyện viên Philippe Troussier cho phép các cầu thủ được nghỉ ngơi hồi phục thể trạng. Buổi chiều đội sẽ trở lại tập luyện bình thường. Vị chiến lược gia người Pháp sẽ chốt quân số từ 32 xuống còn 27 người (24 cầu thủ, 3 thủ môn) sau ngày 17/3 để dự Doha Cup.

Tại đây, U23 Việt Nam sẽ thi đấu 3 trận. Hiện có 2 đối thủ của U23 Việt Nam đã được xác định, gồm U23 Iraq (22/3) và U23 UAE (25/3). Đối thủ thứ ba của U23 Việt Nam sẽ dựa vào kết quả 2 trận trước đó. 

Doha Cup 2023 có sự góp mặt của 10 đội U23, bao gồm Việt Nam, Thái Lan, Saudi Arabia, Hàn Quốc, Oman, Qatar, UAE, Iraq, Kuwait và Kyrgyzstan. Đây là giải giao hữu rất chất lượng, được huấn luyện viên Troussier coi như trọng điểm để chuẩn bị cho SEA Games32 sẽ diễn ra vào tháng 5 tới trên đất Campuchia.

Minh Minh