Trắng tay trên sân Quy Nhơn, Hà Tĩnh rơi xuống vị trí áp chót

Nói đúng hơn là thầy trò huấn luyện viên Nguyễn Thành Công đang “chia sẻ” vị trí cuối bảng với câu lạc bộ TP.HCM khi 2 đội đang có cùng 17 điểm sau khi để thua Topenland Bình Định 1-2 trên sân Quy Nhơn vào ngày 18/10.

Thực sự thì trong tình thế hiện nay cũng quá khó cho Hà Tĩnh nghĩ đến chuyện tạo bất ngờ trên sân Quy Nhơn trước đội chủ nhà vốn mạnh hơn và đang tập trung để tranh vào tốp 3, và xa hơn là đuổi bắt cùng câu lạc bộ Hà Nội.

Chính điều đó mà không lạ gì khi huấn luyện viên Nguyễn Đức Thắng đã tung ra sân đội hình mạnh nhất và mở thế trận tấn công ngay từ đầu. Hàng loạt cơ hội nguy hiểm được đội chủ nhà tạo ra, chỉ trong khoảng 20 phút đầu trận Topenland Bình Định đã tạo đến 4-5 cơ hội ghi bàn, trong đó 1 lần xà ngang cứu thua cho Hà Tĩnh từ cú sút căng của Văn Thuận.

tantai-1666142353.jpeg
Đội bóng đất Võ trở lại tốp 3

Đến phút 35, đội chủ nhà đã ghi bàn mở tỷ số từ tình huống đánh đầu giải vây không thành công của hậu vệ Hà Tĩnh, bóng đến tầm khống chế của Văn Thuận và cầu thủ này không bỏ lỡ cơ hội ghi bàn từ cú sút cận thành.

Các cầu thủ Hà Tĩnh bất ngờ đẩy cao thế trận từ đầu hiệp hai, quyết “ăn cả ngã về không” thì họ lãnh tiếp bàn thua thứ hai vào phút 54 do công của Lynch. Mọi chuyện thêm khó cho đội khách trong hy vọng lật ngược tình thế. Nhưng đến phút 66, Hà Tĩnh bất ngờ có bàn rút ngắn tỷ số 1-2 từ pha đánh đầu của Paollo. Bàn thắng có phần lỗi của thủ môn Văn Lâm trước đó.

Càng về cuối trận, Topenland Bình Định thi đấu lấn lướt vào tạo thêm nhiều cơ hội ghi bàn nhưng các chân sút đội này đã không tận dụng thành công. Dù vậy, với 3 điểm có được, đội bóng đất Võ trở lại tốp 3, bằng 33 điểm với đội nhì bảng Viettel nhưng thi đấu ít hơn 1 trận.

Vĩnh Toàn