Tiền vệ trẻ Hải Linh háo hức được ra sân trong màu áo đội tuyển nữ Việt Nam

Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ thi đấu vòng bảng của Vòng chung kết giải Bóng đá nữ thế giới từ ngày 22/7 đến 1/8 tại New Zealand. Chia sẻ về lần đầu tiên có cơ hội tham dự giải bóng đá nữ danh giá nhất hành tinh, tiền vệ Trần Thị Hải Linh bày tỏ sự háo hức nếu được ra sân trong màu áo đội tuyển Việt Nam.

Chia sẻ trước buổi tập tại Đức chiều ngày 8/6, tiền vệ 23 tuổi nói: “Vòng chung kết giải Bóng đá nữ thế giới là đấu trường rất lớn. Đây cũng lần đầu tiên đội tuyển nữ Việt Nam tham dự. Nếu được huấn luyện viên lựa chọn cho vào sân thi đấu chắc tôi sẽ rất hồi hộp và hạnh phúc, đặc biệt khi được thi đấu trong màu áo Việt Nam tại một sân chơi thế giới”.

vff-3377-e1686222872620-1686272869.jpg

Tại vòng bảng của Vòng chung kết giải Bóng đá nữ thế giới, đội tuyển nữ Việt Nam thuộc bảng E với các đối thủ là tuyển Mỹ, Hà Lan và Bồ Đào Nha. Nói về mục tiêu tại giải đấu, Hải Linh chia sẻ: “Mục tiêu của cá nhân tôi là thi đấu thật tốt, cố gắng hết sức và thể hiện được tất cả khả năng của mình, còn mục tiêu của đội là giành được 1 điểm tại vòng đấu này”.

“Mục tiêu xa hơn của tôi là có thể cống hiến nhiều hơn nữa, đem về nhiều thành tích hơn cho đội tuyển nữ quốc gia. Trong tương lai, tôi muốn có cơ hội thi đấu tại nước ngoài, có thể là một câu lạc bộ Hàn Quốc”, Hải Linh nói thêm.

vff-3397-e1686222748497-1686272913.jpg

Đội tuyển nữ Việt Nam đang có chuyến tập huấn tại Đức và Ba Lan trong thời gian 3 tuần. “Điều kiện thời tiết và ăn uống ở đây tốt nên khi ban huấn luyện đưa ra các bài tập về thể lực, chúng tôi sẽ dễ dàng đáp ứng hơn. Bản thân tôi sẽ cố gắng cải thiện đầu tiên là thể lực, tiếp đến là kỹ thuật”, Hải Linh chia sẻ.

Ngày 8/6, huấn luyện viên Mai Đức Chung tiếp tục cho các học trò duy trì 2 buổi tập sáng và chiều để chuẩn bị cho trận đấu giao hữu đầu tiên gặp câu lạc bộ Eintracht Frankfurt lúc 14 giờ (theo giờ địa phương) ngày 10/6 trên sân vận động Stadion am Sommerdamm.

Minh Minh