Thanh Thúy trở lại đấu trường quốc nội

Chủ công Trần Thị Thanh Thúy vừa kết thúc quãng thời gian thi đấu tại câu lạc bộ Gresik Petrokimia (Indonesia) và đã trở về Việt Nam. Dự kiến, lãnh đạo câu lạc bộ VTV Bình Điền Long An sẽ có buổi gặp gỡ và làm việc với cô trong thời gian tới.

Sau khi câu lạc bộ Gresik Petrokimia chính thức thông báo việc chia tay, Trần Thị Thanh Thúy đã trở về Việt Nam và đón Tết bên gia đình từ ngày 31/1 (mùng 3 Tết). Việc chia tay diễn ra sớm hơn dự kiến khi giải vô địch quốc gia Indonesia (Proliga) mới kết thúc giai đoạn 1 (ngày 26/1) và chuẩn bị bước vào giai đoạn 2 (ngày 7/2).

Trong video clip đăng tải trên trang mạng xã hội của câu lạc bộ Indonesia, Thanh Thúy chia sẻ: "Cảm ơn vì khoảng thời gian tôi được ở đây. Tôi cảm thấy rất vui và biết ơn khi đã có cơ hội gặp gỡ và thi đấu cùng tất cả mọi người. Chúc mọi người những điều tốt đẹp nhất. Tạm biệt Gresik Petrokimia".

thanhthuy-1738557059.webp
Thanh Thúy (số 3) chia tay đội bóng của Indonesia chỉ sau hơn 1 tháng thi đấu. Ảnh: GRESIK PETROKIMIA CLUB

Trao đổi với báo giới, Thanh Thúy xác nhận việc kết thúc hợp đồng với câu lạc bộ Indonesia có sự đồng thuận giữa đôi bên. Trong quá trình thi đấu, cô và đồng đội đã chơi 7 trận tại giai đoạn 1 và giành được 2 trận thắng. Dù đã hòa nhập tốt và thể hiện được năng lực, nhưng Gresik Petrokimia chưa đạt kỳ vọng khi đang tạm xếp thứ 5/7 trên Bảng xếp hạng.

Đại diện đội bóng VTV Bình Điền Long An cho biết: “Hiện lúc này Thanh Thúy trong thời gian của quãng nghỉ, qua tuần tới chúng tôi sẽ gặp mặt trao đổi với vận động viên để nắm bắt các thông tin về chuyên môn. Thanh Thúy vẫn đang thuộc biên chế của VTV Bình Điền Long An và đội bóng luôn tạo điều kiện tốt nhất để vận động viên được thi đấu phát huy hết khả năng chuyên môn, cũng như nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của vận động viên”.

Trở lại Việt Nam, Thanh Thúy sẽ cùng VTV Bình Điền Long An chuẩn bị cho các giải đấu quốc nội, đầu tiên là Cúp Hoa Lư - Bình Điền từ ngày 5-10/3 và giai đoạn 1 giải vô địch quốc gia từ ngày 22-31/3. Bên cạnh đó, đội tuyển quốc gia Việt Nam sẽ tham dự nhiều giải quốc tế trong năm 2025 như AVC Challenge Cup, SEA V-League, giải vô địch thế giới và SEA Games 33.

Với phong độ hiện tại và đã bình phục chấn thương, Thanh Thúy được kỳ vọng sẽ có đóng góp quan trọng cho câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia. Câu lạc bộ VTV Bình Điền Long An sẽ có buổi trao đổi với Thanh Thúy để định hướng trong thời gian tới. Với kinh nghiệm thi đấu quốc tế, Thanh Thúy chắc chắn là một nhân tố đáng chú ý trong mùa giải bóng chuyền 2025.

Kim Hồng