Tay vợt Hàn Quốc đập vợt sau trận thua ở ASIAD 19

Tay vợt nổi tiếng Kwon Soon-woo vừa để thua trước Kasidit Samrej (Thái Lan) ngay ở vòng 2 của nội dung đơn nam môn Quần vợt Á vận hội lần thứ 19 đang diễn ra tại Hàng Châu (Trung Quốc). Sau trận thua, tay vợt người Hàn Quốc đã đập gãy vợt và từ chối bắt tay với đối thủ người Thái Lan.

Trận đấu giữa Kwon Soon-woo gặp Kasidit Samrej thu hút sự quan tâm của người hâm mộ không phải đến từ danh tiếng của tay vợt người Hàn Quốc, mà nó đến từ khoảnh khắc mà Kwon đã có hành vi phi thể thao sau khi trận đấu khép lại.

Sau khi để thua trước Samrej, Kwon đập vợt và xách túi lầm lũi bước ra khỏi sân đấu trước sự ngỡ ngàng của đối thủ cũng như khán giả có mặt tại Trung tâm Thể thao Olympic Hàng Châu. Anh cũng từ chối bắt tay đối thủ lẫn các trọng tài làm nhiệm vụ ở trên sân. Đoạn video clip mà tay vợt sinh năm 1997 đập gãy vợt thu hút sự chú ý trên các trang mạng xã hội tại Trung Quốc và châu Á.

asiad-19-tennis-1695719564.jpg
Kwon Soon-woo đập gãy vợt sau trận thua trước tay vợt người Thái Lan. Ảnh: Chosun.com

Trận đấu giữa 2 tay vợt Thái Lan và Hàn Quốc diễn ra tại vòng 2 nội dung đơn nam môn Quần vợt ASIAD 19. Ở set đầu tiên, Kwon Soon-woo (hạng 112 thế giới) đã liên tiếp có những pha ghi điểm và đang rất sung sức. Tuy nhiên, đối thủ người Thái Lan Samrej (hạng 636 thế giới) đã bất ngờ xin trọng tài đi vệ sinh và tận 10 phút sau anh mới quay lại. Tay vợt Hàn Quốc phải đợi đối thủ đi vệ sinh quá lâu nên đã đánh mất lợi thế về tinh thần rồi để thua với tỉ số 3-6.

Ở các set tiếp theo, trong những thời điểm mà Kwon đang thi đấu rất sung thì Samrej lại tiếp tục “chơi chiêu” khi xin trọng tài dừng trận đấu để kiểm tra y tế. Khán giả ở trên la ó tay vợt Thái Lan rất nhiều và Kwon đã mất bình tĩnh nên tiếp tục để thua. Chung cuộc, Kwon Soon-woo thua 1-2 (3-6 7-5 4-6) trước Kasidit Samrej. Sau trận đấu, cả 2 tay vợt đều nhận luồng ý kiến chỉ trích từ người hâm mộ khi cho rằng, trận đấu đã diễn ra đầy tranh cãi.

Mới đây, Kwon Soon-woo đã đến Trung tâm Huấn luyện của đội Thái Lan để xin lỗi đối thủ, cả 2 bên đều đã giải quyết ổn thỏa và không có vấn đề gì xảy ra. Mặc dù vậy, Kwon vẫn phải đối mặt với án phạt vì đã làm hỏng cơ sở vật chất và hình ảnh của đoàn Thể thao Hàn Quốc.

Thethaocuocsong.vn