Đây là giải đấu thường niên, năm nay càng ý nghĩa hơn khi tổ chức nhằm chào mừng kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2025), đồng thời góp phần thắt chặt tinh thần đoàn kết, giao lưu giữa các đơn vị báo chí, đài truyền hình, tòa soạn và đơn vị truyền thông đang hoạt động trên địa bàn thành phố.

Giải năm nay thu hút sự tham gia của 12 đội bóng đá nam và 4 đội bóng đá nữ, được chia thành 4 bảng thi đấu vòng tròn tính điểm để chọn ra 8 đội vào vòng tứ kết. Ở nội dung nam, bảng A gồm FPT Play, Tạp chí Kinh Tế Sài Gòn, SCTV; bảng B gồm Tuổi Trẻ, VOH, VnExpress; bảng C có Liên quân Pháp Luật TP.HCM - Znews, Người Lao Động, Sài Gòn Giải Phóng; bảng D gồm Thanh Niên, HTV, VTV9. Nội dung nữ có 4 đội: Báo Sài Gòn Giải Phóng, Pháp Luật TP.HCM, Người Lao Động và SCTV, thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm xếp hạng, không có trận hòa. Nếu kết thúc thời gian thi đấu chính thức với tỷ số hòa, 2 đội sẽ bước vào loạt luân lưu để phân thắng bại. Đội thắng trong trận nhận 3 điểm, thắng luân lưu được 2 điểm, thua luân lưu vẫn có 1 điểm, còn thua trong trận không có điểm nào. Hai đội nữ có thành tích tốt nhất sẽ vào chung kết tranh ngôi vô địch.
Đại diện Ban Tổ chức cho biết, giải đấu không chỉ là sân chơi thể thao lành mạnh mà còn là nơi để các nhà báo - những người luôn chạy đua với thông tin - có dịp giao lưu, thư giãn và gắn kết. Qua đó, giải góp phần tạo động lực làm nghề, xây dựng hình ảnh những người làm báo năng động, nhiệt huyết và tràn đầy sức sống.

Ngay sau Lễ khai mạc, các trận đấu đầu tiên đã diễn ra trong không khí vô cùng sôi nổi. Ở giải nam, đội Truyền hình FPT Play thắng Tạp chí Kinh tế Sài Gòn 6-2, Báo VnExpress thắng Báo Tuổi Trẻ 5-1, Liên quân Báo Pháp Luật TP.HCM - Znews thắng Báo Sài Gòn Giải Phóng 4-0, Đài Truyền hình TP.HCM thắng Báo Thanh Niên 1-0. Ở giải nữ, Báo Người Lao Động thắng Báo Sài Gòn Giải Phóng 2-0, Báo Pháp Luật TP.HCM thắng Đài Truyền hình Cáp SCTV 6-0. Những chiến thắng đậm đà này đã tạo nên bầu không khí phấn khởi và khởi đầu thuận lợi cho các đội bóng.
Giải Bóng đá Hội Nhà báo TP.HCM - Cúp Thái Sơn Nam 2025 có rất nhiều hạng mục giải thưởng hấp dẫn. Đội vô địch nam sẽ nhận cúp, cờ, huy chương vàng, quà tặng và 10 triệu đồng; đội á quân nhận 5 triệu đồng, đội giành huy chương đồng nhận 3 triệu đồng, đội đoạt giải phong cách nhận 2 triệu đồng; Vua phá lưới và Thủ môn xuất sắc mỗi người nhận 1 triệu đồng. Ở nội dung nữ, đội vô địch nhận cúp, cờ, huy chương vàng và 4 triệu đồng; á quân nhận 2 triệu, hạng ba nhận 1,5 triệu đồng, giải khuyến khích 1 triệu đồng. Ngoài ra, cầu thủ đoạt danh hiệu Vua phá lưới, Thủ môn xuất sắc và Hoa khôi bóng đá đều nhận 1 triệu đồng cùng quà tặng từ Ban Tổ chức.

Dự kiến, trận chung kết và Lễ trao giải sẽ diễn ra vào ngày 9/7 tới. Giải Bóng đá Hội Nhà báo TP.HCM đã trở thành một điểm hẹn thể thao không thể thiếu trong dịp tháng 6 và 7 hằng năm, tạo dấu ấn đẹp trong lòng những người làm báo nơi thành phố mang tên Bác, góp phần làm giàu thêm truyền thống vẻ vang của Báo chí Cách mạng Việt Nam.