Rublev bị loại ngay vòng 1 giải Quần vợt Dubai

Hạt giống số 3 - Andrey Rublev - tiếp nối chức vô địch Qatar Open bằng kết quả đáng buồn, bị loại ngay vòng đầu tiên tại giải Quần vợt ATP 500 Dubai Championships khi thua Quentin Halys 6-3, 406, 6 (5)- 7.

rublev-dubai-1740546426.jpg

Đối với Quentin Halys, người xếp hạng 77 thế giới và sẽ đối mặt với Roberto Bautista Agut ở vòng tiếp theo, đây là chiến thắng đầu tiên của anh trước một đối thủ trong tốp 10. "Về mặt tinh thần, đó là một trận đấu rất khó khăn. Andrey có lẽ đã mệt mỏi sau tuần thi đấu ở Doha. Đánh bại một đối thủ trong tốp 10 là một khoảnh khắc quan trọng trong sự nghiệp. Tôi rất vui vì điều đó đã xảy ra hôm nay”-  tay vợt người Pháp 28 tuổi nói.

Andrey Rublev, người xếp thứ 9 trên Bảng xếp hạng ATP, đã giành chức vô địch Dubai vào năm 2022. Ở mùa trước, anh bị loại khỏi trận bán kết sau khi một quan chức nói tiếng Nga cho biết anh đã thốt ra lời tục tĩu khi hét vào một trọng tài biên. Rublev thừa nhận đã gặp khó khăn trong việc kiểm soát cảm xúc của mình trong các trận đấu. "Tôi ở trong một vòng lặp, lạc lối với chính mình trong vài năm, tôi không biết, không tìm ra cách, không hiểu phải làm gì, để làm gì"- Rublev chia sẻ- "Một chuyện khi nó xảy ra một tháng, hai tháng, ba tháng… có lẽ bạn vẫn còn kiên nhẫn... Khi nó kéo dài nhiều năm, bạn không thể chịu đựng được nữa”.

Rublev cho biết, anh phải dùng thuốc chống trầm cảm trong khoảng 1 năm nhưng đã dừng lại khi chúng không còn giúp ích cho anh. Mọi thứ bắt đầu thay đổi vào tháng 7 năm ngoái sau khi anh nói chuyện với người đồng hương Marat Safin, tay vợt đã giải nghệ vào năm 2009. Safin - cựu số 1 thế giới - không xa lạ gì với những cơn bùng nổ trên sân, đã đập vỡ hàng chục cây vợt trong sự nghiệp của mình. "Anh ấy giúp tôi hiểu bản thân mình"- Rublev nói- "Đó là một sự khởi động lại từ con số 0. Tôi đã có thể từng chút một bắt đầu di chuyển theo hướng tốt hơn. Tôi không hạnh phúc. Tôi không ở một nơi tốt hay xấu, nhưng tôi không còn cảm thấy căng thẳng, tôi không cảm thấy lo lắng, tôi không bị trầm cảm. Cảm xúc ở trạng thái trung lập. Ít nhất tôi đã tìm thấy một nền tảng. Đó là một sự khởi đầu". Tay vợt người Nga 27 tuổi đã chơi tốt trên đường giành chức vô địch Qatar Open vào tuần trước.

Cũng trong đêm thi đấu 25/2, hạt giống số 1 - Daniil Medvedev - đã đánh bại Jan-Lennard Struff 6-4, 7-6 (4) và sẽ đối đầu với Giovanni Mpetshi Perricard ở vòng tiếp theo. Tuy nhiên, hạt giống số 2 - Alex de Minaur - lại không vượt qua được thử thách đầu tiên. Tay vợt người Australia thua nhà vô địch US Open 2014 - Marin Cilic - 2-6, 6-3, 3-6. Nuno Borges loại hạt giống số 8 - Arthur Fils - với tỷ số 6-2, 6-1. Các tay vợt giành quyền đi tiếp khác, có hạt giống số 5 - Ugo Humbert, Matteo Berrettini, Felix Auger-Aliassime và tay vợt tới từ vòng loại Christopher O'Connell.

Minh Tuấn (Thể thao và Cuộc sống)