Hành quân tới "chảo lửa" Mestalla, Real Madrid chịu áp lực không nhỏ khi Barcelona giành trọn 3 điểm ở trận đấu sớm. Trong bối cảnh cuộc đua song mã bước vào giai đoạn căng thẳng, thầy trò huấn luyện viên Alvaro Arbeloa hiểu rằng bất kỳ cú sảy chân nào cũng có thể khiến họ trả giá đắt.
Cùng với đó, Real bắt đầu trận đấu tối 8/2 mà không có Vinicius và Rodrygo. Vinicius vắng mặt do vừa nhận đủ 5 thẻ vàng và nhận án treo giò 1 trận. Còn Rodrygo phải nghỉ do chấn thương gân kheo.

Huấn luyện viên Alvaro Arbeloa chuyển sơ đồ từ 4-3-3 sang 4-4-2 để giải quyết vấn đề nhân sự. Ông cho Kylian Mbappe và Goncalo Garcia đá cặp trên hàng công. Ở tuyến giữa, Arda Guler, Federico Valverde, Aurelien Tchouameni và Eduardo Camavinga tạo thành khối "kim cương". Còn ở tuyến dưới, hậu vệ phải 21 tuổi David Jimenez đá chính, trong khi Dani Carvajal và Trent Alexander Arnold ngồi ngoài.
Ở chiều ngược lại, Valencia bước vào trận đấu với tâm thế của đội bóng đang vật lộn trong cuộc chiến trụ hạng. Huấn luyện viên Carlos Corberan bố trí đội hình phòng ngự chặt chẽ, ưu tiên sự an toàn và chờ đợi thời cơ từ những pha phản công nhanh.
Real khởi đầu không thực sự tốt với sơ đồ mới. Hiệp 1, họ gặp khó khăn trong khâu triển khai tấn công, chỉ có 2 cơ hội và đều bị thủ môn Stole Dimitrievski dùng chân cản phá. Valencia không tạo được cơ hội nào, nhưng thi đấu rất quyết liệt và kiểm soát chặt không gian.
Hai đội tiếp tục giằng co sau giờ nghỉ. Và đến phút 65, Real may mắn tạo ra bước ngoặt với bàn mở tỷ số. Alvaro Carreras xâm nhập vòng cấm, đón bóng bật ra, rồi sút chân phải tung lưới Valencia.

Hậu vệ trái người Tây Ban Nha ghi bàn thứ hai tại La Liga kể từ khi thi đấu cho Real hồi Hè 2025. Hai bàn của anh có điểm chung là đều ghi vào lưới Valencia. Trong trận lượt đi hôm 1/11, anh trực tiếp ấn định chiến thắng 4-0.
Cổ động viên Valencia rất thất vọng về bàn thua đầu. Trong những phút sau đó, họ liên tục kêu gọi huấn luyện viên Carlos Corberan từ chức. Valencia hiện xếp thứ 17 trong 20 đội, với 23 điểm sau 23 vòng, chỉ hơn nhóm 3 đội có nguy cơ xuống hạng 1 điểm. Đội xếp thứ 18 Rayo Vallecano thi đấu ít hơn 1 trận.
Nỗ lực tấn công cuối trận không đem lại kết quả tích cực nào cho Valencia. Trái lại, họ còn thua thêm một bàn ở phút 90+1. Brahim Diaz chuyền tầm thấp cho Mbappe đệm bóng ấn định chiến thắng 2-0 cho Real.
Ba điểm tại Mestalla giúp Real Madrid có trận thắng thứ 8 liên tiếp tại La Liga, tiếp tục bám đuổi Barcelona với 1 điểm ít hơn, trong khi Valencia chìm sâu hơn vào khủng hoảng với thất bại thứ ba liên tiếp.
