Mỹ rút lui ở nội dung tiếp sức hỗn hợp nam nữ giải Xe đạp vô địch thế giới

Đội tuyển Mỹ vừa bất ngờ tuyên bố rút lui khỏi nội dung tiếp sức hỗn hợp nam nữ tại giải Xe đạp đường trường vô địch thế giới năm 2022 diễn ra tại Wollongong (Ausstralia).

Liên đoàn Xe đạp Mỹ đã công bố “quyết định khó khăn” để chính thức xác nhận sẽ không cử đội tham dự nội dung tiếp sức hỗn hợp nam nữ chỉ một ngày trước khi bước vào thi đấu. Đội tuyển Mỹ đã chuẩn bị khá kỹ lưỡng và đặt nhiều kỳ vọng sẽ có huy chương ở nội dung này nhưng kế hoạch đã đổ vỡ giờ chót.

Nguyên nhân vì tuyển thủ 20 tuổi Magnus Sheffield đã gặp sự cố tai nạn khi tham dự nội dung cá nhân tính giờ. Tay đua đang khoác áo đội Ineos Grenadiers là mắt xích quan trọng của tuyển Mỹ ở nội dung tiếp sức hỗn hợp nam nữ.

my-1663808571.png
Tuyển Mỹ rút lui khỏi nội dung tiếp sức nam nữ hỗn hợp

Liên đoàn Xe đạp Mỹ thông báo: “Tuyển Mỹ rất hào hứng trong quá trình chuẩn bị tham gia chạy tiếp sức hỗn hợp nam nữ. Nhưng do sự cố của Magnus Sheffield, chúng tôi đã phải đưa ra quyết định khó khăn là rút khỏi nội dung này. Chúng tôi sẽ nỗ lực hỗ trợ Magnus Sheffield hồi phục và hi vọng anh ấy có thể tham dự nội dung đường trường vào cuối tuần này”.

Magnus Sheffield không bị thương nặng và vẫn chưa bị gạch tên ở nội dung đua đường trường tại giải vô địch thế giới lần này ở Wollongong. Đây là sự cố không mong muốn thứ hai của tuyển Mỹ tại giải năm nay. Trước đó, tay đua Lawson Craddock (BikeExchange-Jayco) đã không thể đến Australia vì trễ visa 20 phút sau khi chuyến bay của đội cất cánh.

Trong khi đó, tuyển Pháp vừa triệu tập bổ sung khẩn cấp huy chương đồng đường trường châu Âu - Benoit Cosnefroy - để hỗ trợ Julian Alaphilippe bảo vệ ngôi vô địch thế giới lần thứ ba liên tiếp vào ngày 25/9 tới. Trước đó, tay đua đang khoác áo đội AG2R La Mondiale tuyên bố sẽ không tham dự giải vô địch thế giới.

Nhưng sau đó, ông Thomas Voeckler - huấn luyện viên đội tuyển xe đạp Pháp - đã ra sức thuyết phục vì Julian Alaphilippe, vốn phong độ hiện tại không được tốt vì vừa khỏi bệnh và bình phục sau tai nạn, đang rất cần anh hỗ trợ. Trước tình huống này, Benoit Cosnefroy đã “gật đầu” và được cho là đã bay ngay trong đêm để hội quân cùng đồng đội tại Australia.

Bảo Ngọc