Môn Golf: Đoàn Hà Nội bứt phá mạnh mẽ sau ngày thi đấu đầu tiên

Cả 4 golfers của đoàn Hà Nội đang giữ các vị trí dẫn đầu Bảng xếp hạng đơn nam và đơn nữ sau ngày thi đấu đầu tiên (13/12) môn Golf tại Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022.

Môn Golf tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022 đã chính thức khởi tranh tại sân golf Tuần Châu (Quảng Ninh) vào sáng 13/12 với sự tham gia của 11 đoàn: Hà Nội, Lào Cai, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Hải Phòng, Quảng Ninh, Nghệ An, TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Long An, Bà Rịa - Vũng Tàu.

nn-1670980720.jpeg
Hà Nội tiếp tục mang đến giải đấu lần này với đội hình rất mạnh gồm những golfers hàng đầu Việt Nam hiện nay như: Trần Lê Duy Nhất.

Là đoàn đã giành tới 4 huy chương vàng ở kỳ Đại hội trước, Hà Nội tiếp tục mang đến giải đấu lần này với đội hình rất mạnh gồm những golfers hàng đầu Việt Nam hiện nay cả nghiệp dư và chuyên nghiệp như: Trần Lê Duy Nhất, Trương Chí Quân, Nguyễn Anh Minh, Nguyễn Quang Trí, Nguyễn Thảo My, Lê Chúc An, Phạm Thị Yến Vi với mong muốn bảo toàn thành tích. Và sau ngày thi đấu đầu tiên ở nội dung đơn nam và đơn nữ, đoàn Hà Nội đang chiếm ưu thế trên Bảng xếp hạng.

Dẫn đầu bảng nam đang là Nguyễn Anh Minh với kết quả 75 gậy. Trong lần đầu tiên tham dự Đại hội, Anh Minh mở đầu ngày thi đấu với điểm bogey ngay hố đầu tiên. Tuy nhiên, với 3 birdie ở các hố 5,6 và 8, anh đã kết thúc 9 hố đầu với -2 gậy. Ở 9 hố sau, Anh Minh chỉ ghi thêm được 1 birdie ở hố 12, anh có 1 double bogey và 4 bogey. Qua đó khép lại vòng 1 với kết quả 75 gậy (+3).

minh-1670980693.jpeg
Nguyễn Anh Minh đang dẫn đầu bảng Nam với kết quả 75 gậy.

Xếp thứ hai với 1 gậy kém hơn là Trần Lê Duy Nhất và Lê Khánh Hưng (TP. Hồ Chí Minh). Vị trí thứ 4 với 77 gậy cũng đang là thành viên của đoàn Hà Nội - Nguyễn Quang Trí. Vị trí thứ 5 là Đỗ Quang Khánh (Long An) và Bùi Văn Dương (Quảng Ninh) với cùng 78 gậy. Golfer chuyên nghiệp Đỗ Hồng Giang có thành tích 79 gậy và đang xếp hạng 7.

Ở bảng nữ, Nguyễn Thảo My đang dẫn đầu với kết quả 78 gậy (+6). Đây là golfer đã mang về tấm huy chương vàng đơn nữ cho đoàn Hà Nội ở kỳ Đại hội năm 2018 và nhiều khả năng cô gái sinh năm 1998 sẽ bảo vệ được thành tích này khi đang đánh ít hơn người xếp thứ hai Lê Chúc An 2 gậy. Xếp thứ ba là Ngô Bảo Nghi (Bà Rịa - Vũng Tàu) với kết quả 82 gậy (+10).

tm-1670980876.jpeg
Nguyễn Thảo My đang dẫn đầu với kết quả 78 gậy (+6).

Hôm nay (14/12), các golfer sẽ bước vào ngày thi đấu chung kết của nội dung cá nhân đơn nam và đơn nữ. Theo kết quả ngày đầu tiên, cách biệt của các golfer là không lớn, đặc biệt là ở bảng nam. Các golfer của đoàn TP. Hồ Chí Minh, Long An và Quảng Ninh vẫn có cơ hội để cạnh tranh huy chương vàng với đoàn Hà Nội.

Minh Anh