Môn cờ Vua có 70 vận động viên, tranh tài ở 36 bộ huy chương ở các nội dung cờ Tiêu chuẩn, cờ Nhanh và cờ Chớp. Các kỳ thủ bước vào ngày thi đấu cuối cùng với những màn đấu trí căng thẳng, kịch tính, không kém phần cạnh tranh khốc liệt giữa 2 đoàn TP.HCM và Hà Nội.
Bước vào ngày thi đấu cuối cùng của giải, các kỳ thủ thi đấu ở nội dung cờ Chớp đồng đội và cá nhân. Đoàn TP.HCM giành được 7 huy chương vàng, 7 huy chương bạc, 11 huy chương đồng. Đây cũng là nội dung mang về nhiều huy chương vàng nhất cho đoàn chủ nhà ở giải đấu năm nay.
Trải qua 5 ngày tranh tài sôi nổi, môn cờ Vua kết thúc thành công tốt đẹp. Đoàn Hà Nội xuất sắc giành ngôi nhất toàn đoàn với 17 huy chương vàng, 8 huy chương bạc và 14 huy chương đồng. Đoàn chủ nhà TP.HCM xếp nhì toàn đoàn với 14 huy chương vàng, 21 huy chương bạc và 29 huy chương đồng. Xếp thứ ba là đoàn Thái Nguyên với 5 huy chương vàng, 6 huy chương bạc và 15 huy chương đồng.
Giải vô địch Thể thao Người khuyết tật Quốc gia 2025 mang nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc, tạo cơ hội rèn luyện, thi đấu, hòa nhập xã hội và khẳng định nghị lực sống. Qua đó, góp phần lan tỏa giá trị tích cực trên tinh thần “Thể thao cho mọi người - Không ai bị bỏ lại phía sau”, xây dựng cộng đồng nhân ái, đoàn kết.
Ngoài ra, đây cũng là một sân chơi quan trọng, tạo môi trường để các vận động viên người khuyết tật rèn luyện bản thân và tinh thần thi đấu. Đồng thời cũng là dịp để tuyển chọn lực lượng vận động viên xuất sắc vào đội tuyển quốc gia chuẩn bị cho kỳ ASEAN Para Games lần thứ 13 diễn ra tại Thái Lan vào tháng 1/2026.


