Môn Bơi - ABG6: Đội tuyển Việt Nam giành 1 huy chương bạc, 1 huy chương đồng nội dung bơi mặt nước mở cự ly 5km nam

Sáng 26/4, các “kình ngư” Nguyễn Huy Hoàng và Mai Trần Tuấn Anh đã bước vào thi đấu nội dung bơi mặt nước mở cự ly 5km nam tại Đại hội Thể thao Bãi biển châu Á lần thứ 6 (ABG6) đang diễn ra tại Trung Quốc.

boi-3-1777178089.jpeg
Mai Trần Tuấn Anh và Nguyễn Huy Hoàng đã giành huy chương tại ABG6


Ngay khi xuất phát, cả 2 đại diện của đội tuyển Việt Nam giữ tốc độ ổn định để có mặt trong nhóm dẫn đầu. Tại chặng cuối của cuộc đua, Huy Hoàng đã vươn lên để về đích thứ Nhì giành huy chương bạc với thành tích 53 phút 53.3 giây. Thành tích của anh chỉ kém người giành huy chương vàng là kình ngư chủ nhà Zhang Ziyang đúng vài giây (53 phút 46 giây). Cuộc cạnh tranh diễn ra cực kỳ quyết liệt khi các vận động viên bám đuổi nhau sít sao cho tới những mét cuối cùng. Trong nỗ lực thi đấu, Huy Hoàng liên tục có mặt ở nhóm dẫn đầu cuộc đua nhưng đáng tiếc nam kình ngư của Việt Nam chưa thể về đích đầu tiên.

Trong khi đó, gương mặt trẻ Mai Trần Tuấn Anh giành huy chương đồng với kết quả 53 phút 56.3 giây. Giành huy chương vàng là vận động viên chủ nhà Trung Quốc - Zhang Ziyang - với kết quả 53 giây 46.

boi-4-1777178089.jpg
Nguyễn Huy Hoàng (trái) giành huy chương bạc nội dung 5km bơi biển tại ABG6

Thành tích này giúp đội tuyển Việt Nam có thêm 2 huy chương quý giá tại Đại hội năm nay, sau khi Võ Thị Mỹ Tiên trước đó đã mở hàng bằng tấm huy chương đồng ở nội dung 5km nữ trong ngày thi đấu trước đó. 

Trước khi tham dự Đại hội Thể thao bãi biển châu Á 2026, Nguyễn Huy Hoàng và Mai Trần Tuấn Anh đã được tập huấn tại Trung Quốc. Ở đợt tập huấn này, Nguyễn Huy Hoàng từng bày tỏ rằng mình sẽ tập trung thi đấu hết khả năng để giành kết quả tốt nhất.

Đây là lần thứ 2, Nguyễn Huy Hoàng tham dự Đại hội Thể thao bãi biển châu Á. “Kình ngư” người Quảng Trị từng tranh tài tại Đại hội Thể thao bãi biển châu Á năm 2016 tổ chức ở Đà Nẵng nhưng không giành được huy chương. Và sau một thời gian tập luyện và tích lũy kinh nghiệm, tại Đại hội Thể thao bãi biển châu Á 2026 Huy Hoàng đã mang về tấm huy chương bạc danh giá cho mình.

Tại Đại hội lần này, đội tuyển bơi Việt Nam đăng ký tranh tài 4 vận động viên là Võ Thị Mỹ Tiên, Nguyễn Khả Nhi, Mai Trần Tuấn Anh và Nguyễn Huy Hoàng. Chúng ta còn tham dự nội dung tiếp sức 4x1.500m hỗn hợp nam nữ vào ngày 27/4. Đây là nội dung từng giúp đội bơi Việt Nam có huy chương vàng tại SEA Games 33 ở Thái Lan năm ngoái.

boi-2-1777178089.webp
Ban huấn luyện đội tuyển bơi Việt Nam chúc mừng Huy Hoàng và Tuấn Anh

Ngoài 2 tấm huy chương của đội tuyển bơi, trong sáng 26/4, Đoàn Thể thao Việt Nam còn có thêm 1 huy chương đồng nội dung Đua thuyền truyền thống 400m nữ. 

Sau 1 tấm huy chương bạc, 1 huy chương đồng ở các nội dung 100m và 200m, các tay chèo Thanh Thủy, Ngọc Uyên, Hải Ánh, Lại Thị Thúy, Bùi Thị Yến, Ngọc Diễm, Ma Thị Thương, Diệp Thị Thúy, Nguyễn Thị Tâm, Phương Minh, Nguyễn Thị Lời, Hồ Thị Ne và Lan Anh đã tiếp tục đạt phong độ ổn định để mang về thêm tấm huy chương đồng nội dung 400m với thành tích 1 phút 53 giây 098. 

Cũng trong buổi sáng nay, các vận động viên đội điền kinh Việt Nam đã tranh tài ở nội dung nhảy cao nữ, tuy nhiên trước các đối thủ quá mạnh, Điền kinh Việt Nam đã không giành thêm được huy chương nào. 

Mỹ Hạnh