Lý Hoàng Nam thất bại ở giải Quần vợt Thượng Hải Masters

Thắng ván 1 cách biệt 6/2 và lấy điểm break dẫn trước 4/2 ở ván thứ hai, nhưng tay vợt số 1 Việt Nam - Lý Hoàng Nam - lại để cho tay vợt Steven Diez (Canada) thắng ngược, đánh mất cơ hội tiến sâu vào giải quần vợt đẳng cấp cao Thượng Hải Masters ATP 1.000 dành cho các tay vợt hàng đầu thế giới.

Thượng Hải Masters ATP 1000 là một trong những giải quần vợt đỉnh cao của thế giới với 1.000 điểm thưởng trên Bảng xếp hạng thế giới cũng như số tiền thưởng lớn cho nhà vô địch. Đẳng cấp của giải chỉ sau Grand Slam (2.000 điểm thưởng) và Nitto ATP Finals (1.500 điểm thưởng) nên các tay vợt hàng đầu thế giới thường xuyên tham dự. Trước đây, bộ 3 nổi tiếng thế giới Nadal, Federer, Djokovic thường xuyên tham dự giải tại Thượng Hải. Tuy nhiên năm nay, Federer đã giải nghệ, Nadal vẫn chưa hồi phục chấn thương, Djokovic không dự nên không có một tay vợt nào trong tốp 3 góp mặt. Thế nhưng, giải vẫn hấp dẫn khi còn nhiều tay vợt đẳng cấp khác như số 2 thế giới Carlos Alcaraz, Daniil Medvedev…

lhn-1696299594.png
Lý Hoàng Nam thi đấu ở giải Thượng Hải

Tuy đứng hạng 378 thế giới chưa đủ tiêu chuẩn để dự giải, nhưng tay vợt Lý Hoàng Nam có mặt ở giải nhờ suất đặc cách từ Ban Tổ chức để tham dự vòng loại. Vòng loại gồm 48 tay vợt, đánh loại trực tiếp chọn 12 tay vợt vào vòng chính cùng với các "ngôi sao" hàng đầu thế giới.

Ở trận đầu tiên vòng loại vào chiều 2/10, Lý Hoàng Nam gặp tay vợt hạng 268 thế giới Steven Diez. Đây là tay vợt người Canada từng đứng hạng 134 thế giới đã 9 lần dự vòng loại của 4 Grand Slam, nhưng chỉ có 1 lần duy nhất lọt vào vòng chính giải Pháp mở rộng năm 2020.

nam-1696299534.jpeg
Lý Hoàng Nam có trận đấu hay ở giải Thượng Hải

Bước vào trận đấu này, Lý Hoàng Nam hoàn toàn khác biệt so với các trận đấu trước đây. Anh đã không còn chơi theo cách phòng thủ, đánh bóng chắc chắn ở cuối sân mà thay vào đó là chủ động tấn công. Tay vợt của Việt Nam đã tạo bất ngờ với những cú đánh chiếm thế chủ động. Trong ván đấu đầu tiên, Lý Hoàng Nam đã xuất sắc có 2 điểm break để giành chiến thắng cách biệt với tỷ số 6/2.

Hoàng Nam tiếp tục có thêm 1 điểm break ở ván thứ hai để dẫn 4/2 và có thêm 2 cơ hội lấy thêm điểm break. Thế nhưng, tay vợt số 1 Việt Nam lại không tận dụng được để cho tay vợt Canada vùng dậy. Không những cứu được break, Steven Diez còn bẻ liên tiếp 2 break để có 4 game thắng liên tiếp, thắng ván 2 với điểm số 6/4 cân bằng tỷ số 1-1.

diez-1696299594.png
Steven Diez có chiến thắng nhọc nhằn trước Lý Hoàng Nam

Trong ván quyết định, Steven Diez lấy break dẫn trước 3/1 và Lý Hoàng Nam sau đó dẫn 40/0 trong game tay vợt Canada giao bóng. Tuy nhiên, trong 3 cơ hội đòi lại break, tay vợt số 1 Việt Nam không tận dụng được nên để Steven Diez kết thúc ván với điểm số 6/3.

Thất bại 1-2 (6/2, 4/6, 3/6), Lý Hoàng Nam dừng chân ngay trận đầu vòng loại giải Thượng Hải Masters.