LMHT: Vòng Thăng Hạng có được tổ chức trước mùa giải VCS Xuân 2023?

Vòng Thăng Hạng Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) là giải đấu dành riêng cho các đội tuyển có thứ hạng không cao ở khu vực Việt Nam có thêm cơ hội tăng thứ hạng của mình để tham gia giải đấu VCS vào năm mới. Vòng Thăng Hạng thường sẽ tổ chức vào cuối tháng 11 hằng năm sau giải đấu VCS B.
esport-2-1674701791.jpeg
Vòng Thăng Hạng Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) là giải đấu dành riêng cho các đội tuyển có thứ hạng không cao ở khu vực Việt Nam có thêm cơ hội tăng thứ hạng của mình để tham gia giải đấu VCS vào năm mới.

Sau giải VCS Mùa Hè 2022, ASE (AS Esports) và GE (Genius Esports) là 2 đội tuyển sẽ tham gia vào Vòng Thăng Hạng VCS Mùa Xuân 2023 cùng với 2 cái tên nữa sẽ góp mặt tại Vòng Thăng Hạng đến từ VCS B.

Thế nhưng trong tháng 11/2022, nhiều nguồn tin lại cho rằng Vòng Thăng Hạng LMHT VCS Mùa Xuân 2023 và cả VCS B sẽ không diễn ra vì đã quá thời gian tổ chức nhưng không có thông tin gì về 2 giải đấu. Điều này khiến không ít người nghi ngờ về việc Vòng Thăng Hạng VCS sẽ không được tổ chức.

Nhiều lời đồn đoán cho rằng vòng thăng hạng VCS Mùa Xuân 2023 sẽ bị hủy bỏ để tập trung cho giải đấu cấp cao nhất của Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam.

Quãng thời gian cuối tháng 1 đầu tháng 2 là thời điểm VCS Mùa Xuân 2023 sẽ chuẩn bị khởi tranh. Tuy nhiên, đến lúc này vẫn không có một chút thông tin nào về giải đấu này khi Ban Tổ chức tỏ ra rất kín tiếng vì nhiều lý do khác nhau.

Đơn vị tổ chức mới thiếu kinh nghiệm

Như thông tin đã được công bố, VETV đã chính thức giải thể sau Chung Kết Thế Giới (CKTG) 2022 và sẽ không phải là nhà tổ chức các giải đấu VCS. Từ trước đến nay, hệ thống các giải đấu cấp cao nhất của LMHT đều thuộc quyền quản lý và sản xuất của VETV/Garena nên đây sẽ là giải đấu đầu tiên được tổ chức bởi một đơn vị khác. Chính vì vậy, đơn vị mới hoàn toàn có thể bỏ qua giải B để có thời gian chuẩn bị tốt nhất cho giải VCS A 2023.

Vấn đề máy chủ LMHT mới tại Việt Nam

Với mức ping cao thất thường, cộng đồng LMHT Việt đã đặt dấu hỏi lớn về phía nhà phát hành cũng như Riot. Một game thủ đã giành câu hỏi dành cho nhân viên Riot Games về vấn đề ping phát sinh tại khu vực Việt Nam. “Theo thông tin từ staff Riot Korensky, máy chủ Sever Việt Nam đang tạm đặt tại Hong Kong cho đến khi máy chủ “vật lý” được chính thức đặt tại đất nước hình chữ S trong vài tuần tới” (bản dịch của League of Legends Netizen Vtrans).

esport-1-1674701791.jpg
Thế nhưng trong tháng 11/2022, nhiều nguồn tin lại cho rằng Vòng Thăng Hạng LMHT VCS Mùa Xuân 2023 và cả VCS B sẽ không diễn ra vì đã quá thời gian tổ chức nhưng không có thông tin gì về 2 giải đấu.

Riot Korensky đã phản hồi lại thông tin rằng máy chủ server Việt Nam đang trong thời điểm nhạy cảm, quá trình chuyển giao NPH đang tạm đặt tại Hong Kong cho đến khi máy chủ “vật lý” được chính thức đặt tại Việt Nam trong vài tuần tới. Và do khoảng cách địa lí rất xa cùng với thời diểm đứt cáp đang diễn ra mạnh mẽ tại chỗ ta thì việc Ping cao và giật lag bất thường là điều vô cùng dễ dàng xảy ra ở máy chủ hiện tại này, dù là server chung hay là server dành riêng cho giải đấu.

Không có đủ số đội tham dự vòng thăng hạng?

Theo một số nguồn tin, AS Esports đã giải thể sau khi vi phạm hợp đồng và chia tay các tuyển thủ. Đội tuyển mới lên hạng ở mùa giải năm ngoái thậm chí có thể bị tước suất thi đấu. Và theo tin đồn mới nhất, ROY Esports sẽ là đội thế chỗ AS Esports tại VCS Mùa Xuân 2023.
Bất chấp những tin đồn, BLV Hoàng Luân tiết lộ trong buổi streame rằng VCS B lẫn Vòng Thăng Hạng vẫn sẽ được tổ chức sau khi LMHT chính thức được Riot Games quản lý.

Như vậy, có thể không phải lỗi do Garena mà bởi việc chuyển server khiến cho Vòng Thăng Hạng LMHT cùng VCS B diễn ra trễ hơn so với thường lệ.

Vòng Thăng Hạng LMHT là giải đấu dành riêng cho các đội tuyển có thứ hạng không cao ở khu vực Việt Nam có thêm cơ hội tăng thứ hạng của mình để tham gia giải đấu VCS vào năm mới. Vòng Thăng Hạng thường được tổ chức vào cuối tháng 11 hằng năm sau giải đấu VCS B.

Theo thứ hạng tại VCS Mùa Hè 2022, ASE (AS Esports) và GE (Genius Esports) đang dừng chân lần lượt ở vị trí top 7 và 8, sẽ phải tham gia Vòng Thăng Hạng VCS Mùa Xuân 2023. Thông thường, họ sẽ phải đối mặt với 2 đội tuyển nữa bị đánh bại tại VCS B. Nếu thông tin được xác thực thì chắc hẳn 2 giải đấu sẽ diễn ra trước giải đấu VCS Mùa Xuân 2023.

P.V

Bạn đọc đặt tạp chí Thể thao dài hạn vui lòng để lại thông tin.