Không có cầu thủ của Hoàng Anh Gia Lai lọt vào tốp 5 Quả bóng Vàng Việt Nam 2022

Ban Tổ chức giải thưởng Quả bóng Vàng Việt Nam vừa công bố tốp 5 Quả bóng Vàng năm 2022. Đáng chú ý, không có bất cứ một cầu thủ nào của câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai có thể chen chân vào tốp 5.

Ngày 27/1, Ban Tổ chức giải thưởng Quả bóng Vàng Việt Nam 2022 đã công bố tốp 5 cầu thủ có điểm số cao nhất ở 3 hạng mục nam, nữ và futsal cũng như tốp 3 cầu thủ nam, nữ trẻ và ngoại binh.

top-5-qbvvn-2022-1674877770.jpeg

Ở hạng mục Quả bóng Vàng nam, 5 cầu thủ có điểm số cao nhất gồm Đỗ Hùng Dũng (Hà Nội FC), Nguyễn Hoàng Đức (Viettel FC), Đặng Văn Lâm (Topenland Bình Định), Nguyễn Tiến Linh (Becamex Bình Dương), Nguyễn Văn Quyết (Hà Nội FC).

Như vậy, các cầu thủ của Hoàng Anh Gia Lai đã không thể chen chân vào những vị trí có thể cạnh tranh các danh hiệu cao quý này. Cũng dễ hiểu khi phong độ của những Xuân Trường, Công Phượng, Tuấn Anh… mùa rồi không tốt.

Ở hạng mục dành cho nữ, Trần Thị Kim Thanh, Nguyễn Thị Bích Thùy, Trần Thị Thùy Trang, Huỳnh Như và Nguyễn Thị Tuyết Dung lọt vào tốp 5.

top-5-nu-1674877798.jpeg

Đáng chú ý là 4/5 cầu thủ trên đều thuộc hoặc từng thi đấu cho đội bóng TP.HCM và chỉ duy nhất Tuyết Dung đến từ đội bóng khác (Hà Nam).

Top 5 hạng mục futsal cũng chỉ là cuộc đua của cầu thủ 2 đội Sahako và Thái Sơn Nam, gồm Khổng Đình Hùng (Sahako FC) và Hồ Văn Ý (Thái Sơn Nam FC), Nguyễn Mạnh Dũng, Châu Đoàn Phát (Thái Sơn Nam FC) và Lâm Tấn Phát (Sahako FC).

top-5-qua-bong-vang-viet-nam-2-1674877847.jpeg

Ở hạng mục cầu thủ nam trẻ xuất sắc, Khuất Văn Khang (Viettel FC), Nguyễn Phi Hoàng (Đà Nẵng) và Phan Tuấn Tài (Đắk Lắk/Viettel) lọt vào tốp 3 trong khi Nguyễn Thị Thanh Nhã, Vũ Thị Hoa và Ngân Thị Vạn Sự lọt vào tốp 3 ở hạng mục của cầu thủ nữ trẻ.

Trong cuộc đua cầu thủ ngoại xuất sắc nhất, Rimario Allando Gordon (Hải Phòng) cùng Goncalves Silva Lucas Vinicius (Hà Nội FC) và Jermie Dwayne Lynch (Topenland Bình Định) đang có số điểm cao nhất.

Anh Minh