Khởi tranh giải Taekwondo vô địch châu Á 2024

Từ ngày 14 đến 19/5, giải Taekwondo vô địch châu Á 2024 sẽ khởi tranh tại Cung Thể thao Tiên Sơn (Đà Nẵng).

Tại giải, các võ sỹ tranh tài nội dung Quyền biểu diễn, các hạng cân đối kháng dành cho nam, nữ và giải ASIAN Para Taekwondo Open.

tk-1-1715612220.jpg

Đây là lần thứ tư Việt Nam đăng cai giải vô địch Taekwondo châu Á, 3 lần trước giải diễn ra vào năm 1998, 2012 và 2018. Tại kỳ giải gần đây nhất là năm 2018, Taekwondo Việt Nam đã giành 1 huy chương vàng do công của nữ võ sĩ Trương Thị Kim Tuyền hạng 46kg nữ. 

Tại giải Taekwondo vô địch châu Á, đội tuyển Việt Nam tham dự với lực lượng hùng hậu trong đó quy tụ đầy đủ các võ sĩ hàng đầu trong nước như: Trương Thị Kim Tuyền, Vũ Thị Dung, Trần Thị Ánh Tuyết, Phạm Ngọc Châm hay Bạc Thị Khiêm (nữ). Về nam, chúng ta có một số gương mặt như: Hồng Trọng, Thanh Long, Hồng Phúc, Phi Hùng, Phú Quý, Bảo Kha. Ngoài đối kháng, đội Taekwondo Việt Nam còn tham dự các nội dung của biểu diễn quyền với 26 tuyển thủ, trong đó võ sĩ Châu Tuyết Vân vẫn là gương mặt nòng cốt.

Theo Ban huấn luyện, đây là những tuyển thủ có chuyên môn tốt nhất trong hạng cân đối kháng của Taekwondo Việt Nam và được trao trọn niềm tin thi đấu giành huy chương ở giải vô địch châu Á 2024.