Huấn luyện viên Park Hang Seo tiếp tục góp sức cho bóng đá Việt Nam

Huấn luyện viên Park Hang Seo từ chối lời mời của nhiều đội bóng Đông Nam Á vì muốn tiếp tục đóng góp cho bóng đá Việt Nam.

"Trong 4 tháng sau khi tôi rời vị trí huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam, có nhiều lời mời từ các câu lạc bộ trong khu vực Đông Nam Á. Tôi đã suy nghĩ rất nhiều. Tôi muốn làm thế nào để báo đáp tình cảm của người hâm mộ Việt Nam, nên tôi quyết định sẽ ở lại và tiếp tục đóng góp cho bóng đá Việt Nam", Huấn luyện viên Park Hang Seo tiết lộ trong sự kiện khai trương học viện bóng đá mang tên ông.

Sau khi chia tay đội tuyển Việt Nam, nhà cầm quân người Hàn Quốc nhận được nhiều đề nghị từ các đội bóng trong khu vực. Thậm chí, có nhiều tin đồn rằng Hiệp hội bóng đá Indonesia (PSSI) muốn mời ông Park về làm giám đốc kĩ thuật và huấn luyện viên trưởng đội tuyển quốc gia. Tuy nhiên, vị huấn luyện viên này từ chối vì tình cảm với bóng đá Việt Nam và một số nguyên nhân khác.

seo-1693448001.jpg
Huấn luyện viên Park Hang Seo làm Chủ tịch học viện bóng đá cộng đồng. Ảnh: Hiếu Trung

"Thời điểm này nhắc lại có vẻ hơi kiêu ngạo, nhưng tôi nghĩ năng lực của mình được kiểm chứng ở Đông Nam Á. Thành công của tôi cũng không phải một mình làm được, tôi cần đội ngũ đồng hành, tham mưu, phải đầy đủ điều kiện thì tôi mới cân nhắc làm HLV đội đó hay không. Hiện giờ, tôi vẫn tập trung vào học viện bóng đá ở Việt Nam trước", huấn luyện viên Park Hang Seo nói thêm.

Nhà cầm quân người Hàn Quốc mở trung tâm bóng đá cộng đồng tại Việt Nam với tên gọi "Học viện bóng đá quốc tế Park Hang Seo". Mong muốn của ông Park là phối hợp với các cơ sở giáo dục, trường học xây dựng nền tảng để biến bóng đá trở thành giai đoạn quan trọng trong việc giáo dục phổ thông.

Bên cạnh hoạt động bóng đá học đường, học viện của ông Park cũng có những lớp chuyên sâu dành cho những tài năng trẻ có năng khiếu, phẩm chất trở thành cầu thủ chuyên nghiệp. Mối quan hệ của ông Park và các cộng sự tại quê nhà cũng giúp học viện tổ chức các chương trình tập huấn, hợp tác đưa các học viên sang Hàn Quốc.

"Khi làm việc ở đội tuyển Việt Nam, sứ mệnh và trách nhiệm của tôi là góp sức phát triển bóng đá Việt Nam. Tôi luôn nỗ lực tìm cách đáp lại tình cảm người hâm mộ dành cho mình. Đây là thời điểm thích hợp", huấn luyện viên Park Hang Seo nói.

"Các cường quốc bóng đá phát triển bóng đá học đường, bóng đá chuyên nghiệp và học đường đồng hành với nhau, cạnh tranh phát triển công bằng. Hi vọng học viện này sẽ mở ra chân trời mới, góp phần tạo nên gốc rễ vững chắc cho sự phát triển bóng đá Việt Nam trong tương lai".