Hơn 250 vận động viên tham dự giải vô địch Vovinam miền Bắc

Ngày 27/5, tại tỉnh Nam Định, Cục Thể dục thể thao phối hợp với Liên đoàn Vovinam Việt Nam và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Nam Định tổ chức khai mạc giải vô địch Vovinam miền Bắc năm 2024.

1-1716803410.jpg
Các vận động viên thi đấu nội dung võ nhạc nam

Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Nam Định Nguyễn Tân Anh cho biết, giải vô địch Vovinam miền Bắc năm 2024 là cơ hội để các vận động viên của các tỉnh, thành thi đấu cọ xát, nâng cao trình độ chuyên môn, qua đó tuyển chọn những vận động viên xuất sắc bổ sung cho đội tuyển Vovinam quốc gia tham dự các giải đấu lớn trong năm 2024 và các năm tiếp theo. Đồng thời, đây cũng là động lực để đẩy mạnh phát triển phong trào tập luyện, thi đấu môn Vovinam rộng khắp trên mọi miền Tổ quốc.

Giải quy tụ trên 250 vận động viên đến từ 13 tỉnh, thành có phong trào tập luyện thể dục thể thao phát triển như: Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Ninh Bình, Hà Nam... Các vận động viên sẽ tham gia tranh 73 bộ huy chương ở các nội dung võ nhạc và đối kháng. Tại nội dung đối kháng, các vận động viên tham gia tại các hạng cân từ 42kg đến 63kg đối với nữ và 48kg đến 66kg đối với nam. Đặc biệt, đây là lần đầu tiên nội dung thi đấu võ nhạc được Liên đoàn Vovinam Việt Nam đưa vào thi đấu tại một giải đấu chính thức.

2-1716803410.jpg
Các vận động viên thi đấu nội dung võ nhạc nữ

Ông Bạch Ngọc Chiến - Phó Chủ tịch Liên đoàn Vovinam Việt Nam - cho biết, võ nhạc được sáng tạo ra để đáp ứng nhu cầu của các bạn học sinh, đặc biệt là khối học sinh Phổ thông. Võ nhạc có sự kết hợp của yếu tố nghệ thuật (âm nhạc) và võ thuật sẽ rất phù hợp với lứa tuổi học đường giúp học sinh tập luyện để rèn luyện sức khỏe. Thời gian tới, sẽ có một giải thi đấu võ nhạc riêng để khích lệ sự tham gia tập luyện của học sinh, sinh viên.

Vovinam (Việt võ đạo) là bộ môn võ thuật của Việt Nam, được phát triển dựa trên sự kết hợp của môn Vật cổ truyền Việt Nam với các môn phái khác. Vovinam đã trở thành bộ môn thể thao nhận được sự hưởng ứng tham gia nhiệt tình của đông đảo người dân và các trường học. Vovinam đang phát triển ngày càng rộng rãi trên thế giới, khi môn võ này đã có mặt ở trên 70 quốc gia, vùng lãnh thổ trên toàn cầu, thu hút hàng triệu võ sinh. Nhiều tổ chức, Liên đoàn Vovinam ở nhiều quốc gia đã được thành lập và đi vào hoạt động hiệu quả, góp phần quảng bá môn Võ thuật của Việt Nam.

Giải vô địch Vovinam miền Bắc năm 2024 sẽ diễn ra đến ngày 31/5.

3-1716803410.jpg
Các đoàn vận động viên tham dự giải vô địch Vovinam miền Bắc năm 2024
TTXVN