Huấn luyện viên trưởng đội tuyển nữ Việt Nam Mai Đức Chung ấn định thời điểm nghỉ hưu

Nguyễn Anh Chiến

Ở tuổi 72, ông Mai Đức Chung đã tuyên bố về kế hoạch nghỉ hưu của mình. Ông cũng để ngỏ việc dẫn dắt đội tuyển nữ Việt Nam tại Vòng chung kết World Cup 2023 sắp tới.

Ngày 21/6 vừa là ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, vừa là ngày sinh nhật lần thứ 72 của huấn luyện viên Mai Đức Chung. Cũng ở độ tuổi làm việc xưa nay hiếm, ông Chung “gái” đã tuyên bố về kế hoạch nghỉ hưu của mình. Huấn luyện viên Mai Đức Chung cho biết:

hlv-mai-duc-chung-nghi-1655942522.jpeg
HLV trưởng ĐT nữ Việt Nam Mai Đức Chung ấn định thời điểm nghỉ hưu.

"Bây giờ tôi đã 72 tuổi rồi. Dù sức khỏe vẫn bình thường nhưng tôi nghĩ, sau khi hết hợp đồng với VFF trong việc dẫn dắt đội tuyển nữ Việt Nam vào cuối năm nay, tôi muốn nhường lại vị trí cầm quân này cho những huấn luyện viên khác. Điều đó sẽ giúp các bạn ý có điều kiện làm việc với đội tuyển nữ Việt Nam”. 

Ông bày tỏ niềm tin: “Tôi cho rằng khi tôi nghỉ, các huấn luyện viên kế cận thậm chí còn có thể làm tốt hơn tôi. Họ có thể đem đến những thay đổi để giúp đội tuyển nữ của chúng ta đạt được những thành tích cao hơn nữa. Tôi chỉ mong muốn là những người sau kế tục tôi có thể làm cùng nhau và giúp đội tuyển nữ Việt Nam tốt hơn nữa. Tôi mong các bạn sẽ ủng hộ chúng tôi nhiều hơn nữa”. 

ve-wc-1655942573.jpeg
Dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Mai Đức Chung, bóng đá nữ Việt Nam đã có lần đầu tiên giành vé dự World Cup 2023.

Huấn luyện viên trưởng Mai Đức Chung là người có công rất lớn giúp đội tuyển nữ Việt Nam giành 3 huy chương vàng SEA Games liên tiếp các năm 2017, 2019 và 2021. Trong quá khứ, ông cũng từng cùng đội tuyển nữ Việt Nam giành huy chương vàng ở Đại hội khu vực các năm 2003 và 2005.

Đội tuyển nữ Việt Nam dưới bàn tay của huấn luyện viên Mai Đức Chung cũng đã vô địch Đông Nam Á 2019 và đang hướng tới việc bảo vệ ngôi hậu vào thời gian tới. Trong kế hoạch chuẩn bị cho giải đấu trên đất Philippines, ông Chung cho biết:

“Chúng ta muốn mọi người biết đến mình thì phải nỗ lực thi đấu thật tốt. Muốn có hưng phấn trong trận thì phải kéo khán giả đến sân. SEA Games vừa qua, chúng ta đã làm được điều đó ở sân vận động Cẩm Phả.

Chưa bao giờ bóng đá nữ Việt Nam được khán giả tới sân cổ vũ đông đảo tới vậy, điều đó giúp tinh thần cầu thủ lên rất cao. Tôi đưa hình ảnh đó để các cầu thủ thấy rằng mọi người rất quan tâm đến bóng đá nữ, từ Đảng, Nhà nước đến các cơ quan, doanh nghiệp hay tư nhân”.

chu-chung-nghi-1655942662.jpeg
Huấn luyện viên  Mai Đức Chung sẵn sàng chia tay đội tuyển nữ Việt Nam sau năm 2022.

Nếu như huấn luyện viên Mai Đức Chung nghỉ hưu vào cuối năm 2022 thì chiếc ghế huấn luyện viên trưởng đội tuyển nữ Việt Nam tại Vòng chung kết World Cup 2023 sẽ là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Trước đó, huấn luyện viên Mai Đức Chung đã cùng các cầu thủ nữ làm nên một Vòng chung kết Asian Cup nữ 2022 thần kỳ để qua đó có lần đầu tiên giành vé dự Vòng chung kết World Cup lần đầu tiên trong lịch sử.

Minh Anh

Bạn đọc đặt tạp chí Thể thao dài hạn vui lòng để lại thông tin.