Huấn luyện viên Nguyễn Quốc Tuấn hài lòng với kết quả của đội tuyển U17 Việt Nam ở trận ra quân vòng loại U17 châu Á 2023

Ông Nguyễn Quốc Tuấn - huấn luyện viên trưởng đội tuyển U17 Việt Nam - rất hài lòng với kết quả cùng màn trình diễn đến từ các học trò của mình trong chiến thắng đậm 4-0 trước U17 Đài Loan (Trung Quốc) tối ngày 5/10 trên sân vận động Việt Trì (Phú Thọ).

U17 Việt Nam đã sớm vươn lên dẫn trước ở phút 18 trước U17 Đài Loan, trong lượt đầu tiên Bảng F - Vòng loại U17 châu Á 2023, với bàn thắng của Hoàng Sơn. Tuy nhiên phải sau 50 phút bế tắc, U17 Việt Nam mới có bàn thứ 2 của Lê Phát. Để rồi kể từ đó cho đến khi kết thúc trận đấu, U17 Việt Nam có thêm 2 bàn nữa nhờ công của Hoàng Anh và Lê Phát.

3c61d1b8-1665016688.jpeg
Huấn luyện viên Nguyễn Quốc Tuấn phát biểu trong cuộc họp báo sau trận đấu

Nói về trận đấu này, huấn luyện viên Nguyễn Quốc Tuấn chia sẻ: “Tôi hài lòng về kết quả trận đấu này. Tôi cũng hài lòng khi các em áp dụng chiến thuật, đấu pháp mà Ban huấn luyện đề ra. Trong 4 bàn thắng, tôi nghĩ pha lập công nào cũng có giá trị cả. 4 bàn thắng đều đẹp”.

Ông Tuấn nói tiếp: “Khi bước vào trận đấu, U17 Đài Loan với lợi thế về thể hình đã chơi phòng ngự chặt chẽ. Điều đó khiến U17 Việt Nam rất khó để ghi bàn. Thêm vào đó, ở giải đấu nào cũng vậy, trận đấu đầu tiên luôn khiến các cầu thủ trẻ bị căng cứng và thiếu sự thoải mái. Phải sau khởi đầu này, U17 Việt Nam mới thi đấu tốt hơn”.

“Khi bước vào giải đấu, chúng tôi luôn có sự tính toán cho từng đối thủ. Mỗi một đối thủ sẽ là đấu pháp riêng, con người cụ thể cho U17 Việt Nam. Chúng tôi cũng có lợi thế khi thi đấu sau U17 Thái Lan. Tôi cũng khuyên các bạn đừng quá chú trọng vào vấn đề phải ghi nhiều bàn hơn so với U17 Thái Lan mà hãy tập trung chơi đúng khả năng của mình”, huấn luyện viên Nguyễn Quốc Tuấn khép lại buổi họp báo.

5337bc60-1665016731.jpeg
Huấn luyện viên Tsai Wen Yi

Trong khi đó, huấn luyện viên Tsai Wen Yi của U17 Đài Loan (Trung Quốc) nói: “Trong hiệp đấu đầu tiên, chúng tôi đã chơi khá tốt. Đội tự tin chơi bóng. Nhưng sang hiệp 2, U17 Đài Bắc - Trung Hoa gặp mệt mỏi và không theo được khả năng tấn công từ 2 phía đến từ U17 Việt Nam. Đó là lý do chúng tôi thua 3 bàn chỉ sau 20 phút cuối”.

Huấn luyện viên đội khách khen ngợi: “Tôi ấn tượng với đội trưởng Nguyễn Công Phương. Cậu ấy kiểm soát bóng tuyệt vời và có kỹ thuật tốt”.

Minh Anh