Hé lộ hợp đồng của Conte với Napoli

Nếu không có gì bất ngờ, huấn luyện viên Antonio Conte sẽ kí hợp đồng 3 năm với Napoli và nhận mức lương 8 triệu euro/mùa.

Cuộc đàm phán giữa Napoli và huấn luyện viên Antonio Conte đang dần đi đến hồi kết. Theo Gianluca Di Marzio, trong vòng 48 giờ tới, Giám đốc Thể thao Napoli Manna và nhà cầm quân người Italia sẽ có cuộc gặp mới mang tính quyết định.

Thông qua cuộc gặp này, 2 bên sẽ chốt các chi tiết điều khoản cuối cùng trong hợp đồng. Chủ tịch Napoli - De Laurentiis - đã "bật đèn xanh" cho Giám đốc Manna sớm hoàn tất chữ kí của Conte. Về cơ bản, 2 bên đã đạt thỏa thuận kí hợp đồng 3 năm với mức lương 8 triệu euro/mùa (đã bao gồm phần cứng và tiền thưởng).

conte-1716768839.jpeg
Conte sắp tái xuất sau hơn 1 năm nghỉ ngơi

Chủ tịch De Laurentiis vốn rất "kết" Conte sau khi chia tay Luciano Spalletti vào mùa hè năm ngoái. Tuy nhiên, thời điểm đó Conte chưa sẵn sàng trở lại băng ghế huấn luyện. Trong suốt mùa giải này, Napoli cũng đã liên hệ Conte nhưng đều bị từ chối vì huấn luyện viên người Italia không muốn bắt đầu dở dang ở giữa mùa.

Sau chức vô địch Serie A mùa trước, Napoli đã trải qua mùa này thảm họa với 3 huấn luyện viên khác nhau. Sau khi chia tay Spalletti, Napoli bổ nhiệm Rudi Garcia, nhưng huấn luyện viên này chỉ trụ được đến giữa tháng 11. Sa thải Garcia, Napoli tái hợp người cũ Walter Mazzarri nhưng cũng chỉ kéo dài được 3 tháng. Cuối cùng, đội bóng thành Naples bổ nhiệm ngắn hạn Francesco Calzona đến hết mùa.

Dưới sự dẵn dắt của Calzona, Napoli đứng thứ 10 ở vòng 37 và chắc chắn không được dự Cúp châu Âu mùa tới. Đây thực sự là một bi kịch với đội bóng vừa vô địch Serie A mùa trước theo cách đầy thuyết phục. Thất bại với 3 huấn luyện viên trong 1 mùa, giới chóp bu Napoli càng quyết tâm chiêu mộ Conte.

Trang Trang